Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Buổi làm việc với trường Đại học Canberra – Úc (University of Canberra)

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Thái Nguyên với các Trường Đại học tiên tiến trên thế giới ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Để đáp ứng được yêu cầu đào tạo sinh viên có trình độ cao, phù hợp với bối cảnh Việt Nam đang đi vào hội nhập quốc tế, ngày 28/09 Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Trường Đại học Canberra để thảo luận, ký kết biên bản ghi nhớ và các chương trình hợp tác giữa Đại học Canberra với Đại học Thái Nguyên.

Về phía Trường Đại học Canberra có:  Ông Lyndon John Anderson – Trưởng Khoa Mỹ thuật và thiết kế, Đại học Canberra. Bà Catherine Chi – Giám đốc khu vực Bắc Á, Đại học Canberra.

Đại diện Trường Đại học Canberra

Về phía Đại học Thái Nguyên có: Bà Đặng Thị Thanh Hương – Phó Ban HTQT,ĐHTN. Ông Hoàng Văn Phụ- Phó Trưởng Khoa Quốc tế, ĐHTN. Bà Trần Thị Nhi- Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, ĐHTN. Ông Trần Anh Vũ- Tổ Trưởng Tổ Đào tạo Khoa Quốc tế, ĐHTN cùng các cán bộ trong Bộ phận Hợp tác Quốc tế-  Khoa Quốc tế, ĐHTN.

Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế, Khoa Ngoại Ngữ làm việc với Đại học Canberra

Trong buổi làm việc, Bà Đặng Thị Thanh Hương – Phó Ban HTQT đã giới thiệu tổng quan về Đại học Thái Nguyên. Về lịch sử hình thành, về các trường thành viên trong ĐH, các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, các Trường đối tác và các hoạt động Hợp tác quốc tế của ĐHTN.

Đại diện cho Đại học Canberra. Bà Catherine Chi – Giám đốc khu vực Bắc Á, Đại học Canberra cũng giới thiệu về Đại học Canberra, các chương trình đào tạo và các hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Canberra.

Tại buổi làm việc hai bên đã xoay quanh vấn đề thảo luận nội dung MOU( Biên bản ghi nhớ) giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Canberra, đồng thời cũng thảo luận triển khai hợp tác chương trình chuyển tiếp sinh 2+2, 3+1 cho sinh viên chính quy ngành kinh tế và ngành xã hội học giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Canberra. Đây là một trong những cơ hội tốt để ĐH Thái Nguyên và Khoa Quốc tế nâng cao vị thế của mình đối với các Trường ĐH của ÚC. Chương trình chuyển tiếp sinh  sẽ giúp cho sinh viên tiếp thu được kiến thức mới, những cơ hội mới để sẵn sàng bước vào hội nhập.

Đại học Thái Nguyên và Đại học Canberra chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc giữa Đại học Thái Nguyên và Đại học Canberra thành công tốt đẹp, hai bên đã gửi những phần quà lưu niệm để đánh dấu bước đầu hợp tác giữa hai bên cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghĩ và hợp tác lâu dài trong tương lai.

Hoàng Ngọc Bích – Tổ TT-TV