Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Cán bộ nữ Khoa Quốc tế – Chặng đường nhìn lại

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”

Với đặc thù là một đơn vị mới, trong những năm đầu thành lập, cán bộ Khoa Quốc tế, đặc biệt là cán bộ nữ luôn ý thức được những thách thức ban đầu của một nhà trường non trẻ và đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành công tác chuyên môn, đồng thời không quên thiên chức và nhiệm vụ của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới: Tự tin, Tự trọng, Trung Hậu, Đảm đang, tích cực học tập, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Không chỉ nghiêm túc, trách nhiệm trong nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ nữ Khoa Quốc tế luôn tự hào về sự năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong các công tác đoàn thể, thể thao, văn nghệ, nữ công. Những nỗ lực của cán bộ nữ Khoa Quốc tế luôn được Ban Chủ nhiệm Khoa và cán bộ Khoa nói chung công nhận, trân trọng và tôn vinh bằng những chủ trương và hoạt động cụ thể, kịp thời khích lệ, động viên cán bộ nữ cố gắng và phát huy hơn nữa.

Nhân dịp kỉ niệm 84 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), hãy cũng nhìn lại những thành quả đã đạt được của cán bộ nữ Khoa Quốc tế và gửi lời chúc đến các cô, các chị, các em, những người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, chúc cho các chị em Khoa Quốc tế luôn giữ vững và phát huy tinh thần của người phụ nữ Việt Nam hiện đại, luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác cũng như trong cuộc sống.

1

Tiết mục múa của Nữ CBVC Khoa Quốc tế  chào mừng 20 năm thành lập

Đại học Thái Nguyên

2