Chuyến thực tế bổ ích với sinh viên môi trường

Vào ngày 17/4/2015, thầy Charlie Batin – giảng viên bộ môn Ecology and Environment đã phối hợp cùng với Khoa quốc tế Đại học Thái Nguyên tổ chức chuyến đi thực tế cho sinh viên chuyên ngành tài nguyên môi trường và bền vững tại phía Nam Hồ Núi Cốc ( xã Tân thái, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên). Đây là hoạt động thường niên của Khoa, góp phần củng cố kiến thức, trau dồi các kĩ năng thực hành cần thiết cho môn học nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên.

Chuyến đi là dịp để sinh viên ngành tài nguyên môi trường và bền vững biết được phương pháp lấy mẫu đất, đồng thời hoàn thành việc xác định các thành phần, yếu tố quan trọng của hệ sinh thái cơ bản: Rừng và nước ngọt. Để chuyến đi có thể diễn ra tốt đẹp, đoàn thực tế vinh dự được Thạc sĩ Đặng Hoàng Hà- trưởng phòng tổng hợp trực tiếp chỉ đạo.

Theo đúng lịch trình, 8h sáng ngày 17/04/2015 đoàn thực tế có mặt tại phía Nam Hồ Núi Cốc lắng nghe thạc sĩ Đặng Hoàng Hà phổ biến khái quát về chuyến thực tế và chia sẻ kinh nghiệm thực hành hướng dẫn sinh viên phương pháp lấy mẫu đất.

Thạc sĩ Đặng Hoàng Hà đang chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên

Sau đó đoàn thực tế chia nhóm và các nhóm nhanh chóng bắt tay thực hành lấy mẫu đất theo hướng dẫn của thầy Charlie

Thầy Charlie phổ biến qua công việc

Các hoạt động đo đạt của các nhóm

Các nhóm cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc này

Hoàn thành hoạt động lấy mẫu đất, dù cho đã thấm mệt nhưng tất cả sinh viên cùng giảng viên đều hào hứng di chuyển về khu vực nghỉ ngơi, ăn trưa.

Những giây phút đáng nhớ giữa thầy với sinh viên

Sau thời gian nghỉ ngơi vui vẻ bên nhau. Đoàn thực tế bắt tay vào việc quan sát hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái rừng. Từng nhóm chụp ảnh và ghi lại tên, nhiệm vụ, vai trò của các thành phần có trong hệ sinh thái này.

Đây là chuyến đi thực tế đầu tiên của sinh viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường và bền vững khóa 3. Chuyến đi tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng đã giúp sinh viên hiểu hơn về những kiến thức được truyền đạt trên lớp, biết áp dụng lý thuyết vào thực hành. Chuyến đi đã tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được làm việc nhóm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau. Góp phần làm tăng thêm tình đoàn kết trong một tập thể với nhau. Hơn thế nữa, các bạn sinh viên có dịp được ghé thăm hồ Núi Cốc một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Thái Nguyên. Đặc biệt chuyến đi đã thổi lên ngọn lửa đam mê đối với nghề nghiệp mà các bạn đã lựa chọn.

Hoàng Thị Huyền – EMS K3