Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

“ Lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc” cùng sinh viên Khoa Quốc tế- ĐH Thái Nguyên

Vào tối ngày 27/08/2017 tại Hội trường Trung tâm Học liệu đã diễn ra chương trình giao lưu “ Lập chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc” do Đoàn thanh niên- Hội sinh viên khoa Quốc tế tổ chức với mục đích nhằm truyền cảm hứng và ý trí khởi nghiệp cho sinh viên thông qua các hoạt động như, giao lưu với các diễn giả và người nổi tiếng; thu hút sự quan tâm tới Trung Nguyên của sinh viên tại Đại học Thái Nguyên nói riêng và sinh viên tại tỉnh Thái Nguyên nói chung, cũng như thuyết phục họ về ý nghĩa các hoạt động khởi nghiệp đồng thời chia sẻ và kêu gọi đồng hành cùng Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt 2017. Bên cạnh đó còn kết nối các nhân vật ảnh hưởng, báo giới để truyền thông, gia tăng sức ảnh hưởng và sức lan tỏa cho phong trào khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam.

Chương trình có sự tham dự của các vị khách mời nổi tiếng, Giáo sư -TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước, Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo;  Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc điều hành diễn đàn toàn cầu Boston; Doanh nhân Nguyễn Công Suất – Chủ tịch HĐQT Vinaga; Nhà báo, nhà thơ Lưu Trọng Văn.Về phía ĐHTN có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Khắc Bảo Trung – Phó chủ tịch HSV ĐHTN. Vê phía Khoa Quốc tế có sự tham dự của Th.s Đào Xuân Thanh – Tổ trưởng tổ CTHSSV ;Th.s Đặng Hoàng Hà – Tổ trưởng tổ tổng hợp.Về phía ĐTN-HSV có sự tham dự của Đ/c Mai Anh Linh – Bí thư LCĐ Khoa Quốc tế, và hơn 200 bạn sinh viên Khoa Quốc tế , và các bạn sinh viên trong khối ĐH Thái Nguyên đã đến tham dự.

Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi chương trình “Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc Cho Thanh Niên Việt”, với mục đích khơi dậy mạnh mẽ tâm thế: Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc cho thế hệ thanh niên Việt Nam. Từ đó, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, đưa dân tộc Việt Nam trở nên vĩ đại và ảnh hưởng với niềm tin mãnh liệt “Người khác làm được thì ta làm được và làm tốt hơn. Nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn. Ta nhất định làm được”.

Chương trình thu hút rất nhiều các bạn sinh viên, những người trẻ mang trong mình nhiệt huyết, sự khát khao, muốn thay đổi và hướng tới thành công. Các diễn giả, nhà báo là những người truyền lửa, mang trong mình những ngọn lửa muốn thắp lên ý chí, nghị lực của các bạn trẻ có mặt tại hội trường. Những thử thách, những khó khăn, những vấp ngã khi mới lập nghiệp do các bạn sinh viên chia sẻ, đều được các diễn giả, nhà báo đưa ra  một cách cụ thể và chi tiết, những giải pháp và cách để vượt lên khỏi những khó khăn, rào cản. Không có con đường nào thành công mà không có chông gai, chúng ta luôn tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình và xa hơn rằng là: Tại sao có người thành công – kẻ thất bại? Tại sao có nước giàu – nước nghèo? Làm thế nào để trở thành quốc gia hùng cường, có sức ảnh hưởng? Người khác làm được ta làm được?”. Đó luôn là câu hỏi thường trực trong mỗi cá nhân- những bạn trẻ, những người đầy nghị lực và nhiệt huyết luôn đi tìm cầu trả lời cho chính bản thân mình, và rộng hơn là cho cả một cộng đồng.

Chương trình không chỉ là cầu nối giữa các bạn trẻ với những tư tưởng mới, đa dạng mang nhiều tính nhân văn và sự nghị lực cho các bạn sinh viên về khởi nghiệp kiến quốc mà còn là truyền cảm hứng, thông điệp thông qua những cuốn sách được phát tặng, những chữ kí kèm theo đó là lời chúc của những người truyền lửa -là những nhà báo, diễn giả đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, ý chí quyết tâm của các bạn sinh viên có mặt trong hội trường.

Chương trình đã khép lại với nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng trên hết những người làm chương trình,café Trung  Nguyên, BTC cũng như các bạn sinh viên của Khoa Quốc tế nói riêng và sinh viên ĐH Thái Nguyên nói chung đều hi vọng và tin rằng sự cổ vũ, động viên, đồng hành của giới truyền thông sẽ tạo nên sự lan tỏa mạnh mẽ tới các bạn sinh viên Việt trên toàn quốc, sự lan tỏa tràn  đầy khát vọng và ước muốn làm giàu cho chính mình,cho gia đình và rộng hơn là cho tổ quốc ngày càng trở nên hùng mạnh, bền vững và phát triển. Nó sẽ không dừng lại mà ngày càng rộng khắp, làm sáng rực lên một bầu trời với những ước mơ, hoài bão và nghị lực của các bạn trẻ Việt , sự lan tỏa có tên: “ Ý chí vĩ đại, khởi nghiệp kiến quốc”

Huyền Ngọc- Đội truyền thông KQT