Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Lễ hội văn hóa ASEAN, Chào Giáng sinh 2016 và Năm mới 2017

Ngày 22/12/2016, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên và Ban Hợp tác Quốc tế – Đại học Thái Nguyên “Lễ hội văn hóa ASEAN, Chào Giáng sinh 2016 và Năm mới 2017” tại sân khấu ngoài trời của Khoa Quốc tế.

Đến tham dự lễ hội có Ngài Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam; Ông Ngô Thế Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên; Ông Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên; Ông Nguyễn Đình Yên, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHTN; Bà Đặng Thị Thanh Hương, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế – ĐHTN; GS.TS. Nguyễn Duy Hoan, Trưởng Khoa Quốc tế – ĐHTN; giảng viên, chuyên gia và sinh viên quốc tế của Đại học Thái Nguyên cùng toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế – ĐHTN. Chương trình cũng đã thu hút sự chú ý và tham gia của hơn 1.000 sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế, trong đó có các sinh viên đến từ các quốc gia trong Khu vực như Philippines, Lào, Cambodia, Indonesia, Đông Timor và các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Mông Cổ, Trung Quốc…

Toàn cảnh lễ hội

Trong gần 50 năm tồn tại và phát triển, từ một Hiệp hội đơn sơ của các quốc gia trong khu vực, Hiệp hội các quốc gia Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) đã từng bước phát triển thành một tổ chức có ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội của các quốc gia trong Khu vực. Đối với các nước Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, việc tham gia ASEAN mang đến nhiều cơ hội lớn, kết nối những quốc gia trong Khu vực trở thành một khối vững chắc, tạo cơ hội giao lưu, mở rộng và phát triển một cách toàn diện và bền vững.

Lễ hội văn hóa ASEAN, Chào Giáng sinh 2016 và Năm mới 2017” được tổ chức dưới sự phối hợp của Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Khoa Quốc tế và Ban Hợp tác quốc tế – ĐHTN, nhằm tạo môi trường giao lưu văn hóa quốc tế, nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về văn hóa cộng đồng ASEAN; đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần tới các giảng viên, chuyên gia, thực tập sinh và sinh viên nước ngoài đang học tập và công tác tại ĐHTN, trong đó có nhiều sinh viên đến từ những quốc gia trong Khu vực. Giáng sinh 2016 cũng là dịp tốt để Khoa Quốc tế giới thiệu về văn hóa, truyền thống của Việt Nam tới những tân sinh viên của Khoa đến từ các quốc gia trong Khu vực như Philippines, Myanmar, Lào, Đông Timor.

Ngài Noel Servigon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam phát biểu tại Lễ hội

Sinh viên các nước giao lưu

Lễ hội bao gồm 6 phần chính: Cuộc thi tìm hiểu về cộng đồng ASEAN; Tham quan các gian hàng của sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tại các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Thái Nguyên; Tham gia các trò chơi dân gian; Thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của các nước ASEAN; Giao lưu văn hóa, văn nghệ; và Trình diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN.

Sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế của Khoa Quốc tế nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung đã thiết kế, làm và trưng bày nhiều vật phẩm truyền thống như đồ trang sức, trang trí, trang phục, quà lưu niệm và đặc biệt là đã giới thiệu nhiều món ăn truyền thống, đặc sắc của đất nước mình.

Gian hàng trưng bày sản phẩm
Sinh viên tham gia các trò chơi dân gian

Các món ăn truyền thống đặc sắc của các nước

Trình diễn trang phục truyền thống các nước ASEAN

Một trong những chương trình được mong chờ nhất trong Lễ hội đó là chương trình giao lưu văn nghệ, trình diễn văn hóa nghệ thuật của các nước đã thật sự gây ấn tượng mạnh cho các bạn sinh viên và được các đại biểu đánh gia cao về sự sáng tạo cũng như nội dung phong phú, lôi cuốn.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ

Lễ hội văn hóa ASEAN, Chào Giáng sinh 2016 và Năm mới 2017 là dịp để giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu biết hơn về văn hóa của các quốc gia ASEAN, đồng thời cũng giới thiệu nền văn hóa Việt Nam đến bạn bè trong khu vực và trên thế giới, góp phần mở rộng và thắt chặt hơn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đại học Thái Nguyên với các Trường đối tác quốc tế, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình, đoàn kết, phát triển và thịnh vượng. Lễ hội đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng trong lòng các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ hội

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích Tổ TT&TV