Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Lời chúc từ phương xa!

0 1.300

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đang đến gần, là một cựu sinh viên em thật bồi hồi nhớ lại những mùa lễ Hiến Chương Nhà Giáo trước kia, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Nhớ sao những năm tháng ấy, khi em cùng các bạn sinh viên Khóa I lại hối hả cùng nhau trang trí lớp, viết tập san, tập văn nghệ hay cá nhân em đang khẩn trương chuẩn bị bản dẫn chương trình với những vần thơ đẹp nhất kính tặng lên các thầy, các cô để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân với những người mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” không chỉ là tri thức mà còn là những đạo lí tốt đẹp dẫn lối sinh viên chúng em đến cánh cửa tương lai rộng mở.

Và cứ thế 5 năm trôi qua lạ lắm thay, khi mà ngày lễ đến sinh viên chúng em chẳng có những lẵng hoa đắt tiền hay món quà xa xỉ phẩm, chỉ giản đơn bằng những món quà nhỏ, những ca từ trong những bài hát về thầy cô, những vần thơ, hay câu chúc đơn sơ chất chứa sự kính trọng, yêu thương thôi mà có thể thấy được những nụ cười rạng ngời, nhưng khóe mi đã ướt lệ vì hạnh phúc ánh lên trên khuôn mặt thầy cô.
20-11 năm nay với em thật khác lạ và dường như đặc biệt hơn rất nhiều, lúc này đây ở mảnh đất Nam Mĩ , với khoảng cách hơn nửa vòng Trái Đất, em cũng đang may mắn và vinh hạnh được làm một cô giáo nhỏ. Dù không phải chính thức hay dài lâu, nhưng 5 tháng cũng giúp em không chỉ thấu hiểu mà càng thêm phần kính trọng nghề DẠY HỌC, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Mỗi một ngày lên lớp tiếp thu những tri thức mới, đạo đức tốt đẹp em đã học được, em càng thêm biết ơn công lao to lớn của thầy cô đã dành cho sinh viên. Giúp em hiểu được rằng mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi thế hệ tương lai. Em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, không ngừng cập nhật những tri thức mới, nâng cao trình độ để mang đến cho chúng em những bài giảng hay, những kiến thức bổ ích và thiết thực nhất.

Và như ai đó đã từng nói “Ơn cha, nghĩa mẹ, công thầy” để so sánh công ơn của thầy cô giáo chỉ đứng sau cha mẹ và tình yêu thương vô bờ bến ấy nhắc nhở em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim mình. Giờ đây em đã tốt nghiệp ra trường với một hành trang tri thức, kiến thức cùng với những lời khuyên, những kinh nghiệm, sự chỉ bảo tận tình từ thầy cô giúp em tự tin, vững bước để trở thành một người có ích cho xã hội, giúp ích cho cộng đồng. Nhưng sâu thẳm trong em Khoa Quốc Tế- ĐHTN chính là ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất của tuổi trẻ, sự trưởng thành, hoài bão và những ước mơ. Ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, bạn bè là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt đã cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn, tạo nên những kỉ niệm không thể nào quên. Dù cho có đi bao xa, bao lâu thì trong em vẫn luôn hướng về ngôi nhà thứ hai với ngập tràn tình yêu thương ấy.
Cuối cùng, cho phép em xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ở nơi xa, em xin kính chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người.
Em trân trọng cám ơn các thầy cô!

Sinh viên của thầy cô;

Nguyễn Thu Hằng – Sinh viên IBK1