Môi trường học tập quốc tế

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên cam kết cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập quốc tế. Sinh viên theo học tại Khoa Quốc tế sẽ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các Trường Đại học, cao đẳng với đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn sâu, toàn diện, giàu kinh nghiệm và giỏi ngoại ngữ.

Đây là yếu tố căn bản nhất để thể hiện một môi trường Quốc tế và còn được củng cổ với các chương trình đào tạo liên kết Quốc tế giữa Khoa Quốc tế với 2 Trường Đại học lớn là Đại học Manchester Metropolitan và Đại học De Montfort, Vương Quốc Anh.
Ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng anh, đây là một trong những vấn đề mà phụ huynh và học sinh quan tâm, lo lắng nhất. Những lo lắng này là đúng nhưng chưa phản ánh hết thực tế, chương trình học tập tại Khoa có yêu cầu rất cao đối với sinh viên, tuy nhiên đi kèm với những yêu cầu cao là một hệ thống hỗ trợ học tập bao gồm phương pháp giảng dạy hiện đại (Số lượng và cấu trúc môn học hợp lý, sát với thực tiễn, có nhiều thời gian tiếp xúc thực tế, hướng dẫn phương pháp học và có sự trao đổi, thảo luận thường xuyên giữa sinh viên nước ngoài và sinh viên Việt Nam).
Để nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên Khoa Quốc tế đã trang bị đầy đủ phòng máy tính kết nối Internet tốc độ cao phục vụ luyện tập tiếng anh, có Trung tâm học liệu là thư viện điện tử hiện đại nhất Việt Nam, toàn bộ khuôn viên và giảng đường được phủ sóng wifi tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Để phát triển người học một cách toàn diện, Khoa Quốc tế không chỉ đầu tư cho các kiến thức chuyên môn mà còn rất chú trọng đến phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp của một công dân tri thức như: Kỹ năng học đại học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xin việc, kỹ năng làm việc theo nhóm, thích nghi được với sự thay đổi và làm việc trong môi trường đa văn hóa. Các kỹ năng này được sinh viên tích lũy thông qua các môn học về kỹ năng mềm, các buổi hội thảo, semina và đi thực tế cùng với giảng viên và sinh viên nước ngoài.

Gắn với hoạt động học tập là vấn đề tổ chức các hoạt động vui chơi của sinh viên cho hiệu quả và ý nghĩa. Cách chương trình sinh hoạt ngoại khóa của Khoa Quốc tế hết sức phong phú và đa dạng, các chương trình này được thiết kế song song với chương trình học nhằm phát triển sự tự tin, năng động và toàn diện của sinh viên, có thể kể đến một số hoạt động tiêu biểu như: Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, từ thiện, giao lưu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, khiêu vũ, CLB Tiếng Anh, CLB khởi nghiệp…các buổi tham quan doanh nghiệp…

Ngoài ra để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và điều kiện sống cho sinh viên Khoa Quốc tế có hệ thống ký túc xá khang trang sạch sẽ, có khuôn viên xanh, có sân bóng đá, sân bóng rổ, khu tập thể hình và thể dục thẩm mỹ, nhà ăn và các dịch vụ khác.

Với tổng hòa các yếu tố từ học tập, hoạt động ngoại khóa đến cơ sở vật chất, Khoa Quốc tế tự tin mang đến cho sinh viên môi trường học tập Quốc tế chất lượng cao, hướng đến đào tạo sinh viên khi ra trường đủ tiêu chuẩn về tri thức, năng đông, sáng tạo toàn diện nhất.

Ngọc Bích – Tổ TT-TV