Sinh viên Edith Cowan và sinh viên Khoa Quốc tế tưng bừng trong đêm Culture night – Giao lưu văn hóa Quốc tế

Nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa Khoa Quốc tế – ĐHTN và Đại học Edith Cowan, Úc. Tối ngày 5 tháng 12 năm 2015, tại hội trường trung tâm học liệu đã diễn ra chương trình Culture Night – đêm giao lưu văn nghệ, văn hóa giữa trường Đại học Edith Cowan (Úc) và Khoa Quốc tế – ĐHTN, chương trình được Hội sinh viên Khoa Quốc tế phối hợp với các bộ phận chức năng của Khoa tổ chức.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế, ThS. Trần Lưu Hùng – Phó trưởng Khoa Quốc tế, ThS. Hồ Tố Quyên – Phó chủ tịch Công đoàn Khoa Quốc Tế,ThS. Phạm Thị Nhật Anh – Bí thư LCĐ Khoa Quốc tế, Đ/c Nguyễn Khắc Bảo Trung – Phó bí thư liên chi Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên. Về phía Trường Đại học Edith Cowan có GS. Pieer, TS. David Blake – Trưởng đoàn và 15 bạn sinh viên Úc, cùng đại diện Hội sinh viên Lào trường Đại học Sư Phạm, và đông đảo các thầy cô, sinh viên Khoa Quốc tế, sinh viên các trường thuộc Đại học Thái nguyên, sinh viên Quốc tế tại Thái Nguyên tới tham gia và cổ vũ các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ban đại diện 2 trường ĐH Edith Cowan và Khoa Quốc Tế ĐHTN
Đồng chí Nguyễn Khắc Bảo Trung phát biểu Khai mạc chương trình

Với sự tham gia của sinh viên đến từ các nước Úc, Philippines, Lào và Việt Nam đêm hội Culture night là cơ hội để sinh viên Khoa Quốc tế – ĐHTN giới thiệu tới những người bạn quốc tế về văn hóa, truyền thống của Việt Nam, đồng thời là dịp để tiếp cận, tìm hiểu những nền văn hóa của các nước khác trên thế giới.

Thạc Sĩ Trần Lưu Hùng – Phó trưởng Khoa Quốc tế phát biểu chúc đêm hội thành công.

Đêm hội là sự giao lưu giữa các nền văn hóa các nước Đông Nam Á và Châu Úc, giữa truyền thống và hiện đại. Từ các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc như điệu múa “ Cô gái hái chè” ; Múa truyền thống của các bạn sinh viên Lào; hát Quốc ca của các bạn sinh viên Úc tới các bài hát quốc tế như “You raise me up” , “ Flashlight” hay nhảy khiêu vũ của Khôi Nguyên – TOP 3 Bước nhảy Hoàn Vũ nhí năm 2014.

Một số tiết mục đặc sắc tại Khoa Quốc tế trong đêm Culture Night

Đặc biệt trong đêm giao lưu, ban tổ chức còn chuẩn bị các đạo cụ “ Múa Sạp” dân tộc, rượu Cần, bánh Trưng là những biểu tượng của Việt Nam và mời những người bạn quốc tế cùng tham gia và thưởng thức góp phần quảng bá hình ảnh mến khách và giàu văn hóa truyền thống của con người Việt Nam.

Chương trình một lần nữa khẳng định tinh thần đoàn kết, thân thiết giữa Khoa Quốc tế – ĐHTN và trường ĐH Edith Cowan – Úc, cũng như đã thể hiện được tinh thần chủ động hội nhập của sinh viên Khoa Quốc Tế.

Lê Thùy Linh – EMSK2