Sinh viên khoa quốc tế tham gia lớp đào tạo kỹ năng mềm

Để chuẩn bị hành trang tri thức cho thế hệ sinh viên khóa đầu tiên ra trường, ngoài việc giảng dạy những kiến thức chuyên ngành, Khoa Quốc tế – ĐHTN luôn chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên từ năm thứ 2 đến năm cuối. Với mục đích rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết khi đi xin việc, sáng ngày 27/4 vừa qua, tại Trung tâm học liệu (ĐHTN), Khoa đã tổ chức buổi học Đào tạo kỹ năng mềm cho hơn 300 sinh viên Khóa I và Khóa II với chủ đề: “Hướng dẫn lập hồ sơ và phỏng vấn hiệu quả cho sinh viên khi ra trường”.

Giảng dạy trực tiếp lớp học là TS. Nguyễn Thế Vinh – Nguyên giám đốc tập đoàn Việt Á Việt Nam

Để tìm được các nghề phù hợp với chuyên ngành học, các bạn sinh viên tại lớp học đã được đào tạo cách viết một CV xin việc; quy trình phỏng vấn xin việc; kĩ năng để thuyết phục các nhà ứng tuyển… Thuyết trình viên Nguyễn Thế Vinh đã đưa ra những mẫu CV việc làm, những điểm yếu, điểm mạnh trong nội dung của một CV…

Lớp học trở nên sôi động hơn với những tình huống trong buổi học để sinh viên hiểu rõ về quy tắc khi đi xin việc cũng như những gì cần có để đi xin việc. TS. Nguyễn Thế Vinh cũng nhấn mạnh: “Để trở thành những nhà doanh nhân tương lai hay những nhà đầu tư tài ba tất cả đều phải có những kiến thức mềm căn bản và cần thiết”.

Sau buổi học, mỗi sinh viên đã tự biết cách tạo cho mình những kĩ năng cũng như kiến thức để đi xin việc và có công việc phù hợp với chuyên ngành học cùng khả năng của bản thân.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Sinh viên tham gia trả lời các câu hỏi tình huống đưa ra của thuyết trình viên.

Ảnh 3: Tình huống nhỏ được đưa ra cho sinh viên.

Sinh viên cùng thảo luận các chủ đề.