Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1098

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1099

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1100

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /home/xtwfoiwq/public_html/is.tnu.edu.vn/wp-content/themes/publisher/includes/libs/bs-theme-core/theme-helpers/template-content.php on line 1111

Tọa đàm Diễn đàn Thanh niên và Phát triển Bền Vững

Tối ngày 01/12/2016, tại sân khấu ngoài trời khoa Quốc Tế đã diễn ra buổi tọa đàm “Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững lần thứ I năm 2016” giữa sinh viên ngành môi trường Khoa Quốc Tế và sinh viên Quốc tế đang học tập và làm việc tại Đại học Thái Nguyên. Diễn đàn Thanh niên và phát triển bền vững nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường tại địa bàn Thành phố Thái Nguyên và thúc đẩy thanh niên hành động hướng tới việc phát triển quê hương một cách bền vững.

Tại buổi tọa đàm đại biểu Thanh niên Việt Nam, CH Séc, Na Uy, Xcốt-len, Ba Lan đã trình bày sáng kiến, phương thức thực hiện, và chia sẻ những câu chuyện thực tế hướng đến phát triển bền vững, đồng thời đưa ra các giải pháp bảo vệ môi trường ở trường học, khu nội ngoại trú của sinh viên, và thành phố Thái Nguyên. Đặc biệt nhiều bài trình bày nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong việc phát triển bền vững, vì vậy cần tăng cường lan tỏa hành động trong mạng lưới thanh niên, cùng nhau hành động trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Để làm tốt được điều này cần có sự tham gia của Đoàn trường, cơ quan chức năng, các tổ chức tài trợ trong và ngoài nước.
Buổi tọa đàm thực sự là cơ hội để thanh niên các nước cùng nhau thảo luận, trao đổi kiến thức, kết nối, chia sẻ và lan tỏa các vấn đề, giải pháp môi trường, khí hậu, sinh thái hướng đến phát triển bền vững.

Sinh viên các nước cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến
Sinh viên chăm chú lắng nghe các bài trình bày của các diễn giả
CLB Hành động vì Trái đất xanh trình bày kế hoạch hành động trong thời gian tới

Kết thúc buổi tọa đàm, đại biểu sinh viên Việt Nam và CH Séc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC và nhà trường đã tạo điều kiện tốt cho sinh viên trau dồi kiến thức thực tiễn, cũng như nâng cao nhận thức, lan tỏa hành động trong mạng lưới thanh niên các nước và hi vọng sẽ có nhiều cơ hội tham gia nhiều diễn đàn hơn nữa trong tương lai.
Tin bài: Nguyễn Thanh Tân