Bế mạc đánh giá chương trình Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên

Ngày 08/4/2022, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) bế mạc phiên đánh giá lần thứ 268 theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với chương trình Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên và 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Nông Lâm.

Tham dự chương trình bế mạc có Ngài Shahrir Abdullah – Phó Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN và các chuyên gia kiểm định. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Ban Đào tạo, Ban Kho học Công nghệ và Đối ngoại. Về phía Khoa Quốc tế có TS. Hà Xuân Linh – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Khoa Quốc tế; Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng toàn thể các bộ, giảng viên Khoa Quốc tế.

gài Shahrir Abdullah – Phó Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN

Tại chương trình, Ngài Shahrir Abdullah – Phó Chủ tịch Hội đồng Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN và các chuyên gia kiểm định đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế.

Các kiểm định viên đã đánh giá cao những điểm mạnh liên quan đến chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo Kinh doanh Quốc tế như: Từ năm 2019, Khoa Quốc Tế đã cho toàn bộ sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế thực hiện và hoàn thành khoá luận tốt nghiệp để xét tốt nghiệp; các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao với đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc và kiến thức cơ bản của sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Quốc tế; đơn vị đã duy trì mối quan hệ tốt với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế, từ đó tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Số lượng sinh viên quốc tế tăng từ 10-20% qua các năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường và chủ yếu làm việc trong khu vực kinh tế tư nhân. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng đánh gia cao năng lực ngoại ngữ (Tiếng Anh) của cử nhân Kinh doanh Quốc tế của Khoa Quốc tế… Bên cạnh đó, các chuyên gia của AUN cũng đã đưa ra một vài khuyến nghị để đơn vị nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của chương trình.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN Trần Thanh Vân đã gửi lời cảm ơn tới Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á đã làm việc trách nhiệm, cởi mở và xây dựng, chỉ rõ những điểm mạnh điểm tồn tại của chương trình đào tạo, là cơ sở để ĐHTN, các trường thành viên và chương trình đào tạo triển khai các hoạt động cải thiện chất lượng của các chương trình đào tạo của Đại học. PGS.TS Trần Thanh Vân cũng cam kết sẽ tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của Mạng lưới AUN-QA, triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng, thực hiện các kế hoạch cải thiện chất lượng theo các khuyến nghị của đoàn đánh giá đối với chương trình Kinh doanh Quốc tế.04 CTĐT.

Phó Giám đốc Trần Thanh Vân cũng khẳng định, Đại học Thái Nguyên luôn coi các đợt đánh giá là cơ hội để các đơn vị nhìn nhận, rà soát những điểm mạnh, điểm yếu của mình trong các phương pháp và hoạt động dạy và học, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng trong tương lai.

Phó Giám đốc phụ trách ĐHTN Trần Thanh Vân cũng đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những nỗ lực của Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm và Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên đã giành cho công tác đảm bảo chất lượng trong thời gian qua./.

 

Thanh Loan – TNU Media

 

Comments (0)
Add Comment