Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tham gia ngày hội việc làm, giáo dục hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022

Ngày 04/6, tại Đại học Thái Nguyên, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tham gia ngày hội việc làm, giáo dục hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022. Chương trình do Đoàn TNCS HCM tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên cùng các đơn vị tổ chức.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Tham dự chương trình có đồng chí Ngô Văn Cương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Dương Văn Tiến – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Đoàn Quang Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc phụ trách Đại học Thái Nguyên, Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế, cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Công Thương, các đơn vị đồng hành, tài trợ và 3000 học sinh, sinh viên đến từ 16 trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh, sinh viên tiếp cận thông tin, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải quyết việc làm; góp phần giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; thực hiện hiệu quả nhu cầu giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và cả nước.

Học sinh THPT của Thái Nguyên tham quan cơ sở vật chất, hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Chương trình “Ngày hội sáng tạo thanh niên” với chủ đề giáo dục hướng nghiệp – giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2022 diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn như tọa đàm giáo dục nghề nghiệp, định hướng việc làm và tuyển sinh năm 2022; Không gian tư vấn tuyển sinh và sáng tạo sinh viên với 10 gian hàng; Mini show nghệ thuật giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường Đại học và học sinh trường THPT; không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên…

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đoàn Quang Duy – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong quá trình chăm lo và bảo vệ lợi ích của thanh niên tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, cán bộ đoàn toàn tỉnh đã tích cực chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp cùng nhiều đơn vị trong, ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp góp phần thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội. Công tác tuyên truyền đã được đoàn thanh niên được triển khai dưới nhiều hình thức, đa dạng, phong phú và thiết thực….

Đồng chí Đoàn Quang Duy – Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên và các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của Khoa Quốc tế tại chương trình

Thay mặt lãnh đạo Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên chia sẻ và giao lưu tại chương trình, Th.s Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế cũng như các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa đã tư vấn tuyển sinh về các ngành đào tạo của Khoa, giới thiệu về giảng đường, cơ sở vật chất của Khoa cũng như cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành đào tạo tại Khoa Quốc tế. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ của sinh viên Khoa Quốc tế cũng đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp tại chương trình.

Tại chương trình, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 70 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng trị giá 35 triệu đồng.

Thanh Loan

Comments (0)