Đóng góp tích cực của sinh viên Khoa quốc tế tại hội thảo Nền kinh tế số

0 109

Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Thái Nguyên, Hội thảo quốc Tế “Nền Kinh Tế Số: các vấn đề và giải pháp trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo” không chỉ là một cơ hội quan trọng để các chuyên gia và nhà nghiên cứu trao đổi ý kiến mà còn là một dịp để sinh viên thể hiện và chia sẻ kiến thức, quan điểm của mình về tương lai của nền kinh tế số.

Tham dự hội thảo lần này có gần 400 sinh viên của Khoa Quốc tế, trong đó có 100 lưu học sinh quốc tế đến từ 13 quốc gia khác nhau. Sự tham gia của sinh viên tại hội thảo này không đơn thuần để tham dự và học hỏi từ những diễn giả hàng đầu mà còn là cơ hội để sinh viên thể hiện và chia sẻ những quan điểm, ý tưởng của mình thông qua các nghiên cứu mà nền kinh tế số có thể phát triển và tác động đến cuộc sống hàng ngày.

Hội thảo đã được nghe 21 báo cáo nghiên cứu của sinh viên Khoa Quốc tế liên quan đến các vấn đề về kinh tế số. Nhân dịp này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề, thể hiện sự hiểu biết của mình mà còn là cơ hội để họ nhận được phản hồi từ cộng đồng chuyên gia.

Sinh viên Ngọc Huyềnchuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quốc tế chia sẻ: Chuyên ngành của em là kinh doanh, chính vì vậy mà khi được tham dự hội thảo này, được tiếp cận với nội dung liên quan đến kinh tế số e thấy nó rất hữu ích cho chuyên ngành em đang học cũng như sự chuẩn bị tương lai nghề nghiệp của em sắp tới khi e biết được và có sự chuẩn bị cho xu hướng tương lai của kinh tế.

Với sự tương tác tích cực, sinh viên đã mang lại sự mới mẻ và sáng tạo vào cuộc thảo luận. Sinh viên đã không ngần ngại đặt câu hỏi, đưa ra góp ý và chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Những ý kiến này không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn là nguồn động viên cho các chuyên gia và nhà nghiên cứu trong việc đưa ra các giải pháp sáng tạo và thực tiễn.

Sự tham gia tích cực của sinh viên tại Hội Thảo Quốc Tế về Nền Kinh Tế Số không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong hành trình 30 năm phát triển của Đại học Thái Nguyên mà còn là một minh chứng cho tương lai sáng tạo và phát triển của nền kinh tế số, nơi mà sinh viên đóng vai trò quan trọng và có thể là những nhà lãnh đạo tiềm năng.

Phạm Thủy – TTTT

#Kỷnguyênsố #Kinhtếsố #hộithảoquốctế #30năm #ĐHTN #Khoaquốctế #sinhviên