570 đơn vị máu được hiến tặng

0 11

Sáng ngày 17/9, tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “ABO – 15 năm từ trái tim đến trái tim”.

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng 15 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên (20/10/2007 – 20/10/2022). Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của sinh viên về phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh nói chung và Đại học Thái Nguyên nói riêng.

Với phương châm “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Hoạt động đã thu hút hơn 600 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia và kết quả tiếp nhận 570 đơn vị máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Đại học Thái Nguyên cũng như của tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát triển và đạt kết quả đáng ghi nhận, số lượng người tham gia hiến máu ngày càng tăng lên, việc tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện không chỉ là cơ hội cho mỗi đoàn viên thanh niên và nhân dân được tham gia hiến máu, sẻ chia tình yêu thương với con người. Mà qua đó nhằm khơi dậy truyền thống “thương người như thể thương thân” quý báu của dân tộc, phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên cũng như của tỉnh Thái Nguyên./.

Thanh Loan