“Áo ấm mùa đông 2017”

0 1.312

    Sáng ngày 28/12, chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông 2017” do Liên Chi Đoàn Khoa Quốc Tế- Đại học Thái Nguyên phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉn Thái Nguyên (Phòng PA83) đã tổ chức thành công tại trường THCS Cúc Đường, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

    Đoàn tình nguyện có sự tham gia của đồng chí Hồ Tố Quyên Chủ tịch Công Đoàn Khoa Quốc Tế; đồng chí Mai Anh Linh – Bí thư Liên chi đoàn Khoa; Thượng tá Trương Thị Dung – Phó trưởng Phòng Công an PA83 tỉnh Thái Nguyên;Trung tá Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch Hội Phụ nữ; Đại úy Ma Khánh Hưng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Nguyên; cùng sinh viên, cán bộ giảng viên Khoa Quốc tế.

     Đoàn tình nguyện đã gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 100 chiếc áo phao ấm. Đây tuy là những món quà nhỏ nhưng lại chứa đựng những tình cảm lớn lao, sự đồng cảm, tấm lòng chân thành, tình yêu thương mà các thành viên trong đoàn tình nguyện muốn gửi tới các em, mong muốn các em có một mùa đông và một cái tết ấm áp, hạnh phúc hơn.

    Địa bàn xã Cúc Đường là một trong những địa bàn khó khăn nhất của huyện Võ Nhai với gần 40% tổng số hộ dân thuộc hộ nghèo, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, phương tiện đi lại còn hạn chế, nhưng tại nơi đây tinh thần học tập của thầy trò trường THCS Cúc Đường chưa bao giờ đi xuống, họ vẫn luôn nỗ lực từng ngày để vượt qua mọi khó khăn, tìm đến những con chữ, những tinh hoa của cuộc sống, khiến người khác không khỏi ngưỡng mộ và cảm động.

    “Áo ấm mùa đông 2017” là chương trình tình nguyện nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, giống như một ngọn lửa yêu thương lan tỏa hơi ấm tình người đến mọi nẻo đường, thôn xóm ở các tỉnh vùng sâu vùng xa trên mọi miền đất nước, làm ấm lên những trái tim nhỏ bé đang bị lạnh buốt trong những đêm đông.

     Nhìn những nụ cười đáng yêu, vui vẻ, ngây thơ hồn nhiên của các em khi được nhận quà, khiến các thành viên trong đoàn tình nguyện không kìm nén được cảm xúc hạnh phúc, một cảm xúc bịn rịn, lưu luyến khó quên khi phải rời đi. Hi vọng những món quà đó sẽ tạo động lực để các em học sinh cố gắng hơn nữa trong hành trang tri thức của mình và có thêm niềm hạnh phúc khi năm mới sắp về.

Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Khoa Quốc tế