Bài viết tuyên truyền Đại hội – Chi đoàn EMSK2

Khoa Quốc tế là một trong những đơn vị mới thành lập trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Tuy nguồn lực và đội ngũ giảng viên trong Khoa còn non trẻ, song trong những năm qua, Khoa Quốc tế đã gây dựng được chất lượng cũng như uy tín của mình.

Ngoài việc phát triển về chất lượng giảng dạy và học tập bằng việc phối hợp và liên kết với các trường Đại học nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Thái Lan, Singapore…Các sinh viên cũng có cơ hội học tập trong một môi trường năng động, sáng tạo với nhiều hoạt động bổ ích và hết sức ý nghĩa thông qua tổ chức Đoàn Khoa. Trong nhiệm kỳ I vừa qua, Ban chấp hành Đoàn Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên cũng đã nhận được sự chỉ đạo và đánh giá cao về cách thức tổ chức phong trào Đoàn như các hoạt động của sinh viên trong Khoa. Cụ thể là:

Trong không khí thi đua sôi nổi của quân và dân cả nước kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 24 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, tuổi trẻ cả nước cũng tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng 64 năm ngày truyền thống HSSV, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX. Với ý nghĩa thiết thực đó, tối ngày 22/12/2013, tại sân khấu ngoài trời trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tham gia “Festival các Câu lạc bộ Aerobic và nhóm nhạc Đại học Thái Nguyên năm 2013”.

1

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về việc thành lập Đại học Thái Nguyên, 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, tối 15/3/2014, tại Hội trường Trung tâm học liệu, Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế đã tổ chức hội thi “Sinh viên thanh lịch Khoa Quốc tế”. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn với sự tham gia của 10 cặp đôi đến từ Khóa 1, 2, 3. Kết thúc 5 phần thi đầy căng thẳng, cặp đôi Thùy Linh – Đức Mạnh số báo danh 09 – Chi đoàn EMSK2 đã xuất sắc dành được giải nhất và khen tặng của Ban tổ chức.

2

Thêm vào đó, dưới sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn Khoa Quốc tế, lớp Quản lý tài nguyên môi trường và bền vững K2 đã tiến hành tổ chức thực hiện cuộc diễu hành “Going Green” và lao động công ích tại khu vực cổng Đại học Thái Nguyên để hướng ứng ngày “Môi trường thế giới” (5-6-2014). Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và giúp thay đổi nhận thức về môi trường của các sinh viên cũng như người dân đang sinh sống tại đây.

Bên cạnh những hoạt động thú vị trên, Ban chấp hành Đoàn Khoa Quốc Tế cũng đã hướng đến những hoạt động xây dựng công trình thanh niên, bồn hoa kí túc xá, góp phần giữ gìn cảnh quan chung cũng là nơi thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng cho sinh viên Khoa Quốc tế.

5

Nghỉ hè là khoảng thời gian để sinh viên nghỉ ngơi giải trí, nhưng dưới sự chỉ đạo của Hội sinh viên và Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế, nhiều bạn sinh viên vẫn nhiệt tình đi đến những xã khó khăn để động viên, thăm hỏi và tặng quà những gia đình chính sách để hưởng ứng chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

6

Cũng nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đồng chí Hồ Tố Quyên-Đại diện cán bộ Đoàn Khoa và các sinh viên cũng đã có mặt tại Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Dốc Lim- TP Thái Nguyên để thắp hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ.

7

Không dừng lại ở đó, sự quan tâm sát sao của Đoàn Khoa Quốc tế là nguồn động lực to lớn khiến Chi đoàn EMSK2 dành những tháng hè để thực hiện Clip “Bảo vệ môi trường” do Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức. Tác phẩm dự thi của Chi đoàn EMSK2 cũng đã được Đại học Thái Nguyên đánh giá cao và đứng đầu trong 22 clip dự thi của các trường trong ĐHTN.

8

Mới đây Ban Chấp hành Đoàn Khoa Quốc tế cũng đã kết hợp với Tỉnh Đoàn và Bộ ATGT Tỉnh Thái Nguyên tổ chức cuộc giao lưu “Tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT” với nội dung vô cùng thú vị và sâu sắc nhằm đánh giá và nâng cao nhận thức của sinh viên về An toàn giao thông. Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên của Khoa tham gia.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Quốc tế lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2017. Vào sáng ngày 11/10/2014, lễ khai mạc giải bóng đá giao hữu giữa các cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế đã diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và thu hút đông đảo các bạn cổ động viên tham dự.

Sự sáng tạo, nhiệt huyết cũng như sức trẻ của sinh viên Khoa Quốc tế đã làm nên một tổ chức Đoàn Khoa tuy còn non trẻ nhưng đã khẳng định được vị trí của mình giữa các trường trong Đại học Thái Nguyên chỉ mới sau một vài năm thành lập. Hy vọng rằng với sự lãnh đạo của Hội sinh viên và Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khoa Quốc tế sẽ ngày một lớn mạnh, trưởng thành và là tấm gương sáng để những trường Đại học khác noi theo, xứng đáng trở thành một môi trường học tập chất lượng cao và năng động.

Lê Thuỳ Linh – Chi đoàn EMSK2