Bắt nhịp với cuộc sống thường nhật sau tết

0 776

Tết Nguyên đán là khoảng thời gian chúng ta nghỉ ngơi với những buổi vui chơi, gặp gỡ bạn bè và xum họp bên gia đình.Bởi thế khi khoảng thời gian đó kết thúc cũng là lúc chúng ta cảm thấy hụt hẫng khi quay về cuộc sống thường nhật, bắt nhịp cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày. Nhiều bạn học sinh, sinh viên sau một thời gian nghỉ Tết khi nghĩ đến học hành thường thấy chán nản. Vì vây, để bắt đầu một kì học mới có hiểu quả tốt bằng kinh nghiệm tôi rút ra được sau những năm học và đưa ra một số bí quyết nhỏ sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng tiếp tục bắt nhịp với quá trìnhhọc tập mà không bị hụt hẫng.

Nhiều bạn sinh viên sau khi ăn Tết, đã tập trung quay lại với bài vở ngày lập tức với số lượng thời gian quá tải, đó chưa phải là cách tốt nhất có khi kết quả lại ngược lại vì áp lực bài vở trở lại quá đột ngột khiến tinh thần chưa có sự chuẩn bị tốt sau những ngày chơi dài và nghỉ ngơi và dẫn đến chán nản. Vì vậy các chúng ta không nên học ngay lập tức mà hãy xem qua bài vở trước những ngày học đầu tiên điều này sẽ giúp não của chúng ta sẵn sàng quay lại học và đẩy lùi cảm giác chán sau Tết hay cùng bạn bè lập ra kế hoạch học tập cho hợp lý và thực hiện nó sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Đối với chúng ta – những sinh viên của “Khoa Quốc Tế” nên quay trở lại ngay với “Từ điển” đó có lẽ là người bạn thân thiết và luôn đồng hành với chúng ta trong suốt quá trình học tập. Hơn nữa nếu chưa dừng lại ngay những thói quen hư hàng ngày (ngủ nướng, xem phim,….) thì bạn có thể tìm ra cho mình biện pháp như xem những bộ phim tiếng anh có phụ đề ,đó là biện pháp thông thường nhưng có lẽ sẽ rất có hiệu quả trong thời gian ham chơi này.

Bên cạnh đó, hầu hết sinh viên chúng ta khi quay trở lại trường học và gặp nhau, những bữa tiệc chắc chắc sẽ được diễn ra thường xuyên, các bạn cần nhanh chóng kết thúc sự vui chơi đó và cùng nhau quay lại với nhiệm vụ chính là việc hoc.

Dành thời gian nhìn lại những thành quả mình đã làm được từ kì học trước để làm động lực và đối với những điều mà chúng ta chưa làm tốt thì hãy đặt ra những quyết tâm trong kì mới,bỏ qua những mục tiêu quá không thực tế vì nó sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng stress nặng nề.Hãy cố gắng làm thật tốt những điều bạn có thể nếu hôm nay chưa được thì ngày mai rồi sau này nhất định bạn sẽ làm được chỉ cần bạn có quyết tâm và thực sự thực hiện nó.

Thêm vào đó, nếu chúng ta sắp có những bài kiểm tra sau Tết thì chúng ta phải thật sự tập trung ôn luyện không phải dành hết thời gian trong ngày để học mà hãy học vào những khoảng thời gian hợp lý và dành thời gian cho đầu óc được thư giãn nữa. Vìthời gian nghỉ Tết quá dài, trong thời gian đó những kiến thức chúng ta học được có thể bị rơi vãi và thủng lỗ rất nhiều. Chúng ta cảm thấy lúng túng,khi bắt tay vào ôn luyện không biết bắt đầu từ đâu…và hầu hết điểm kiểm tra chắc chắn sẽ kém hơn bình thường. Và tất nhiên sẽ có những điểm số cao dành cho những bạn học sinh, sinh viên chăm chỉ học cả trong những ngày lễ tết nhưng có lẽ là con số nhỏ.Vì vậy chúng ta cần ôn luyện thật nghiêm túc, cân bằng thời gian chơi và học cho hợp lí nếu chúng ta muốn có kết quả học tập tốt .

Cuối cùng là vấn đề thời gian lên lớp đúng giờ.Sau kỳ nghỉ tết, chúng ta dường như đã tạo cho mình như một thói quen hàng ngày “ngủ nướng”, “thức khuya”,… không những có hại cho sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng xấu đến vấn đề tiếp thu khiến thức.Chúng ta hay lấy lại tinh thần đừng để chính mình bị lún sâu vào thói quen ăn – ngủ – nghỉ này quá lâu,vì như thế chúng ta sẽ để lại phía sau cuộc đua học tập và công việc với kết quả không tốt.

Như vậy, chúng ta hãy lập ra cho bản thân một thời gian biểu hợp lí và khoa học sau kỳ nghỉ Tết để có một tinh thần sáng khoái khi đến lớp và tiếp thu bài học có hiểu quả.