Các chương trình hợp tác

I) CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI ĐẾN

 1. Sinh viên Quốc tế học Chính Quy tại Khoa Quốc tế: Hàng năm khoa Quốc tế trao hơn 20 suất học bổng toàn phần cho sinh viên Quốc tế đến nhập học các chương trình đào tạo chính quy bằng tiếng Anh các ngành: Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Cử nhân Quản trị kinh doanh, Cử nhân tài chính kế toán và Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường.
 2. “Student Ambassador Program” : Là chương trình được hợp tác giữa Đại học Edith Cowan – Australia và Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, với mục đích tăng cường hợp tác và trao đổi sinh viên giữa hai trường. Mỗi năm Khoa Quốc tế vui mừng chào đón 20 sinh viên trường đại học Edith Cowan sang học tập và trải nghiệm văn hóa Việt Nam với sinh viên Khoa Quốc tế.
 3. “Study Tour”: Là chương trình Study tour được hợp tác giữa các trường đại học trên Thế Giới và Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, với mục đích tăng cường hợp tác và trao đổi sinh viên giữa các nước với mục đích tăng cường giao lưu, hợp tác và trao đổi văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế.
 4. Chương Trình Thực Tập Trải Nghiệm Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Nước Ngoài Tại Khoa Quốc Tế ( IAESTE VIETNAM)
  Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Hiệp hội thực tập nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế (IAESTE), Hàng năm Khoa Quốc tế đã tiếp nhận và xây dựng chương trình thực tập cho các sinh viên nước ngoài đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới như Đức, Thụy Sỹ, Colombia, Thái Lan, Anh, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Bỉ, Cộng Hòa Séc …
  Trong học kỳ I năm học 2017-2018, Khoa Quốc tế đã tiếp nhận 4 sinh viên thực tập từ Tây Ban Nha, Bỉ, Thụy Sĩ và Cộng Hòa Séc.
MACÍASLARA IRIS

– D.O.B : 02/02/1995

– Quốc tịch : Tây Ban Nha

– Thực tập : Bộ môn Kinh tế và Quản lý

  Wynn Geenen

– D.O.B : 03/05/1991

– Quốc tịch: Bỉ

-Thực tập: Bộ môn khoa học cơ bản

  Simon Marty

-D.O.B : 19/03/1991

-Quốc tịch: Thụy Sĩ

-Thực tập: Bộ môn Khoa học sự sống

  Zuzana Vonkova

-D.O.B: 03/01/1992

-Quốc tịch: Séc

-Thực tập: Bộ môn Khoa học sự sống

II) CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI ĐI

Trong những năm gần đây, du học đang là một trong những tiêu điểm của sự chú ý không chỉ đối với học sinh, sinh viên mà còn cả với các bậc phụ huynh, những người luôn mong con em mình có được cơ hội học tập và trau dồi kiến thức tại nước ngoài.

Hiểu được tâm tư nguyện vọng đó, Khoa Quốc tế, Đại Học Thái Nguyên đã thực hiện đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế với những trường đại học, quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Thái Lan, Thụy Sỹ,…đem lại nhiều suất học bổng và các hình thức du học khác nhau cho học sinh, sinh viên đạt được nguyện vọng tu nghiệp tại nước ngoài của mình.

 • Chương trình 2+2: Sinh viên có thể chọn học chương trình chính quy nhập khẩu từ Vương Quốc Anh của Khoa Quốc tế, hoặc có thể học 2 năm tại Việt Nam và 2 năm còn lại tại trường đối tác do nước mà sinh viên theo học cấp bằng.
 • Trao đổi tín chỉ 1 năm: Ngoài ra, sinh viên học tập tại Khoa cũng có cơ hội đi du học theo hình thức trao đổi tín chỉ tại nước ngoài đối với một số môn nhất định. Theo hình thức này, sinh viên sẽ học một số môn chuyên ngành tại một trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế và được công nhận tín chỉ sau khi về nước.
 • Thực tập Quốc tế: Một hình thức du học mà Khoa Quốc tế cung cấp cho người học là trao đổi thực tập sinh. Hàng năm, hơn 30 học bổng trao đổi thực tập sinh được trao cho sinh viên trong và ngoài Đại Học Thái Nguyên. Sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp đều có thể đăng ký thực tập (được trả lương) tại chương trình trao đổi sinh viên IAESTE của khoa quốc tế.

Leave a comment