Cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (24/12/1972 – 24/12/2022), sáng ngày 22/12, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên.

TS. Hà Xuân Linh cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Khoa Quốc tế đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Đại đội 915 TNXP Bắc Thái được thành lập tháng 6/1972, chủ yếu là đội viên nữ người dân tộc thiểu số. Đêm 24/12/1972, 60 TNXP đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ bốc dỡ, giải tỏa hàng hóa tại Khu vực Ga Lưu Xá. Với sự hy sinh, cống hiến cao cả cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đại đội 915 TNXP Bắc Thái đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ TNXP cho nền độc lập tự do của dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ TNXP, TS. Hà Xuân Linh cùng các thành viên trong Đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chị, các anh, những người con kiên cường bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Các đồng chí nguyện tiếp tục cùng với Chi bộ, chính quyền và cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, năng động, sáng tạo xây dựng Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên phát triển một cách toàn diện, nhanh và bền vững./.