Câu chuyện tháng Ba – Tháng thanh niên

0 54

“Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh

Vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại

Đồng lúa trĩu bông, quê ta nhà máy khói ngút trời

Cả Tổ quốc trong tương lai ánh điện tỏa sáng”

Giai điệu giục giã, vui tươi và ca từ đầy ý nghĩa của bài hát “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” mỗi khi vang lên gợi lại những dư âm về tháng ngày hào hùng của đất nước, giục giã mỗi thế hệ thanh niên Việt Nam đi lên phía trước, xây dựng quê hương đất nước. Đặc biệt trong Tháng thanh niên này, tinh thần ấy lại càng sục sôi.

          

Nhắc đến Tháng thanh niên, là chúng ta nhắc đến tháng 3 – tháng có ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tháng của mùa xuân – mùa của tuổi trẻ, của tương lai nước nhà. Tháng thanh niên đã ghi dấu với nhiều hình thức tổ chức sinh động, linh hoạt; nhiều công trình thanh niên tiêu biểu đã trở thành những phong trào lớn trong thập kỷ qua.

Chắc hẳn không phải bàn nhiều vì sao gọi là Tháng thanh niên, được bắt nguồn từ đâu, lúc nào…, mà người ta có thể biết được câu trả lời qua những màu áo xanh, qua những hành động của những tấm gương thanh niên luôn cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng bằng những việc làm giản đơn, những hành động bắt đầu từ trái tim.

Nhìn lại một số hoạt động của sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên trong những năm qua, có thể thấy được phần nào sự kế thừa nhiệt huyết của các bậc cha anh. Đó là tinh thần hăng say làm việc, thành tích cao trong học tập; đó là sự sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết ơn những người có công với Cách mạng, tình nguyện chung sức vì cộng đồng; đó là những thành tích tập thể cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, đại học, sự đoàn kết chung tay xây dựng Khoa Quốc tế ngang tầm Khu vực.

Năm 2017, Tháng thanh niên có chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Sinh viên Khoa Quốc tế ơi, còn chờ gì nữa mà không bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, cháy lên ngọn lửa khát khao cống hiến. Tháng 3 là Tháng thanh niên, tháng hành động của tuổi trẻ cả nước, của tôi và của bạn. Cùng thanh niên cả nước góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là tháng thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ!

Nhật Anh – Tổ Hành chính Tổng hợp