Chúc mừng sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, lớp K9EMS của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên được trao học bổng Vallet 2023

Sáng ngày 07/9, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền, lớp K9EMS của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã vinh dự cùng với 11 sinh viên của Đại học Thái Nguyên nhận học bổng Vallet 2023 tại chương trình “Gặp gỡ Việt Nam”. Mỗi suất học bổng trị giá 28 triệu đồng.

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet – tiến sĩ khoa học ngành luật học Pháp, giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Pháp.Trải qua hơn 20 năm, đến nay học bổng Vallet đã thực sự trở thành biểu tượng của sự cam kết vững mạnh  trong việc giúp đỡ các học sinh, sinh viên và các học viên sau đại học Việt Nam có tài năng và xuất sắc trong học tập và nghiên cứu.

Học bổng Vallet không chỉ đơn thuần là một giá trị tài chính, mà còn là một sứ mệnh tôn vinh những tài năng trẻ và khuyến khích họ tiếp tục phát triển. Qua đây cũng thể hiện sự nhạy bén của nhà tài trợ và những người ủng hộ giáo dục, họ không chỉ giúp đỡ một cá nhân mà còn đóng góp vào sự phát triển toàn diện của xã hội và quốc gia.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền là một sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên về học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào đoàn thể. Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền là tấm gương sáng có tác dụng động viên, khích lệ và lan tỏa những điều tích cực tới các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại đơn vị.

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh đào tạo ra những nguồn nhân lực có kiến thức chất lượng và khả năng tương tác với môi trường quốc tế. Chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế là một ví dụ điển hình cho sự phát triển chất lượng giảng dạy và cơ hội phát triển cá nhân cho sinh viên.

Là một sinh viên xuất sắc của Khoa, sinh viên Nguyễn Thị Thu Hiền đã tận dụng mọi cơ hội mà Khoa Quốc tế xây dựng để phát triển bản thân và thể hiện sự đam mê của bản thân trong học tập và nghiên cứu khoa học. Với những thành tích mà Thu Hiền đã đạt được, Thu Hiền đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để giành được Học bổng Vallet 2023, một sự tôn vinh xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng của Thu Hiền.

20 năm học bổng Vallet

Học bổng Vallet đã hoạt động hơn 20 năm nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên, học viên sau đại học Việt Nam có tài năng hoặc xuất sắc trong học tập và nghiên cứu. Học bổng được tài trợ bởi quỹ Vallet của ông Odon Vallet, cựu giáo sư Đại học Sorbonne Paris và gia đình Vallet.

Giá trị học bổng không ngừng tăng để đáp ứng chi phí sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Đặc biệt để bù đắp cho những khó khăn do dịch bệnh gây ra, năm nay giá trị học bổng cho sinh viên là 28 triệu đồng và cho học sinh là 14 triệu đồng.

Tính riêng từ năm 2006 đến nay, có 164 sinh viên của Đại học Thái Nguyên đã được nhận học bổng Valeet, với tổng số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Lần này, Đại học Thái Nguyên có 12 sinh viên được nhận học bổng, trong đó Trường Đại học Y Dược có 05 sinh viên, Trường Đại học Sư phạm có 03 sinh viên, Trường Đại học Khoa học có 02 sinh viên, Khoa Quốc tế và Phân hiệu Đại học Thái Nguyên mỗi đơn vị có 01 sinh viên./.

Thanh Loan

Leave a comment