Chương trình ngày hội hướng nghiệp và việc làm (Chương trình thực tập sinh) năm 2015 tại Khoa Quốc Tế

0 26

Là một đơn vị đào tạo của Đại học Thái Nguyên với chương trình đào tạo tiên tiến nhập khẩu từ Anh Quốc, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, Khoa Quốc tế còn chú trọng vào việc đào tạo thực hành nhằm phát triển kĩ năng nghề nghiệp và nâng cao khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế cho sinh viên. Với mục tiêu đó, Khoa Quốc tế đã xây dựng những mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức để đồng hành xây dựng các chương trình đào tạo và định hướng việc làm cho sinh viên, nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội. Khoa đã xây dựng và triển khai các chương trình định hướng thực hành như chương trình thực tế môn học, chương trình khởi nghiệp và chương trình thực tập sinh mà cụ thể là Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm năm 2015 (Chương trình thực tập sinh 2015).

PGS.TS. Hoàng Văn Phụ phát biểu khai mạc chương trình Ngày hội Hướng nghiệp và Việc làm 2015

Chương trình Ngày hội hướng nghiệp và việc làm là một hoạt động trọng tâm của Khoa Quốc tế trong năm học, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với nhà tuyển dụng và thực tập, làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức để nâng cao kĩ năng thực hành. Đồng thời đây cũng là cơ hội để Khoa Quốc tế được trao đổi kinh nghiệm với nhà tuyển dụng, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của xã hội, từ đó xây dựng và nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Ông Tạ Việt Bắc – Phó trưởng phòng Phê duyệt tín dụng – Hội sở Ngân hàng TMCP Vietinbank và Bà Long Thị Mai Hạnh – Kế toán trưởng Ngân hàng TMCP ACB chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Khoa Quốc tế

Đồng hành với Khoa Quốc tế trong Chương trình thực tập sinh 2015 có các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Hà Nội, là những đơn vị mạnh và có uy tín trong các lĩnh vực ngân hàng, xuất nhập khẩu,sản xuất, may mặc, du lịch và doanh nghiệp xã hội, cụ thể: Ngân hàng TMCP VIB chi nhánh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP ACB chi nhánh Thái Nguyên, Công ty TNHH Toyota Thái Nguyên, Công ty TNHH Natsteel Vina, Công ty Khách sạn & Du lịch Dạ Hương, Công ty CP Đầu tư & Thương mại TNG, Trung tâm Sao Mai – Hà Nội (doanh nghiệp xã hội).

Các Doanh nghiệp và Công ty tham gia chương trình

Chương trình được tổ chức đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia của các bạn sinh viên Khoa Quốc tế từ những ngày nộp hồ sơ đầu tiên đến vòng phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao sinh viên Khoa Quốc tế ở khả năng sử dụng tiếng Anh, sự tự tin, năng động và tinh thần học hỏi, cầu thị. Thông qua các hoạt động của Chương trình, sinh viên nói riêng và Khoa Quốc tế nói chung đã bước đầu nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó chủ động định hướng chương trình đào tạo của Khoa theo hướng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa cũng như ý thức của sinh viên trong việc chủ động rèn luyện, học hỏi để chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh của sinh viên KQT tham gia chương trình:

Tin bài: Phạm Thị Tuấn Linh