Chương trình nghệ thuật dân gian Ấn Độ tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 36

Chiều 29-3, tại Trung tâm số – Đại học Thái Nguyên, Đoàn múa dân gian Ấn Độ Pratibha Kala Kendra biểu diễn nghệ thuật dân gian Holi. Chương trình do Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

Tại chương trình, Đoàn múa dân gian Ấn Độ Pratibha Kala Kendra trình diễn 5 tiết mục đặc sắc là: Brajvandna, MayurRaas’, Raasleela (Krishna và các Gopi); RaasLeela (mối quan hệ gắn kết giữa thần Krishna và những người tôn sùng Ngài) và Barsaneki Lathamar Holi.

Nội dung là các câu chuyện xoay quanh cuộc đời và tình yêu của thần Krishna và Radha. Các tiết mục được thể hiện bằng âm nhạc và những động tác múa dân gian, trang phục độc đáo đậm bản sắc văn hóa Ấn Độ.

Chương trình là dịp tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ nói chung, giữa tỉnh Thái Nguyên với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng; tăng cường sự hiểu biết của người dân trên địa bàn tỉnh về văn hóa, nghệ thuật của Ấn Độ và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ, đồng thời quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam, diễn ra từ ngày 26 đến 31-3. Trước đó, Đoàn đã biểu diễn tại các địa điểm ở Hà Nội và Hà Nam.