Khoa Quốc tế trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và du học sinh

0 64

Ngày 30/01 vừa qua, Khoa Quốc tế đã tổ chức buổi lễ trao quà tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên quốc tế đang học tập tại đây trong không khí ấm áp, tràn ngập tình yêu thương và sẻ chia.

Tham dự chương trình có TS Nguyễn Tất Thắng – Chánh Văn phòng Đại học Thái Nguyên, ThS Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng Khoa Quốc tế, Thầy Đào Xuân Thanh – Tổ trưởng tổ Công tác HSSV và các thầy, cô giáo cùng gần 50 du học sinh, 11 sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động thường niên của Khoa Quốc tế mỗi dịp tết đến xuân về, chương trình không chỉ mang ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần sinh viên vươn lên trong học tập mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lá lành đùm lá rách của thầy và trò Khoa Quốc tế nói riêng, của Đại học Thái Nguyên nói chung đối với những sinh viên có hoàn cảnh kém may mắn hơn, với những sinh viên quốc tế xa quê hương đến học tập tại mái trường Quốc tế.

Cũng qua chương trình này, sinh viên Quốc tế hiểu hơn về giá trị nhân văn của ngày tết Cổ truyền của Việt Nam, hiểu sâu sắc hơn về tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam và các giá trị văn hóa tốt đẹp được gìn giữ qua bao thế hệ. Không chỉ có sinh viên Việt Nam mà các các du học sinh cũng cảm thấy biết ơn sự quan tâm, chia sẻ của Khoa Quốc tế, của Đại học Thái Nguyên đối với sinh viên với tấm lòng đầy yêu thương!