Công đoàn Khoa Quốc tế tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2022

0 83

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), trong các ngày từ 16-20/10, Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao thiết thực, thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, người lao động của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên. Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã tích cực tham gia các hoạt động, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Ngày 16/10, tại Khu nghỉ dưỡng Yasmin Farm – Thành phố Thái Nguyên, Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022”. Tham dự cuộc thi có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, TS. Nguyễn Tất Thắng – Chủ tịch Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, Trường Ngoại ngữ, Khoa Quốc tế cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng thưởng cho 02 đội giành Giải Nhất tại Hội thi “Khéo tay hay làm cán bộ viên chức người lao động Khối Cơ quan ĐHTN năm 2022”

Trong thời gian 120 phút, mỗi đội dự thi chọn nấu 01 món ăn mang đặc trưng của ẩm thực dân tộc Việt Nam hoặc các vùng miền trên thế giới, thể hiện được sự khéo léo về kiến thức ẩm thực, tính độc đáo, sáng tạo, bày biện nghệ thuật, đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề hội thi. Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm món ăn trong thời gian 5-7 phút. Nhiều đội thuyết trình song ngữ bằng Tiếng Việt và một số ngoại ngữ khác như Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nga.

Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế có 02 đội tham gia Hội thi đó là Đội tổ công đoàn các Bộ môn với món “Gói cuốn tinh hoa đất Việt”, Đội các tổ công đoàn Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp và Công tác Học sinh sinh viên tham gia Hội thi với món ăn có chủ đề “Hội nhập Quốc tế”.

Đội tổ công đoàn các Bộ môn với món “Gói cuốn tinh hoa đất Việt”

Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, các đội đã hoàn thành các món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Hội thi nấu ăn là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các Công đoàn viên của Khối Cơ quan Đại học Thái Nuyên. Đây không chỉ là dịp để các nữ Công đoàn viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, hội thi cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi giữa các đơn vị trong Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

Món ăn “Hội nhập Quốc tế” của tổ công đoàn Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp và Công tác Học sinh đã đạt Giải Nhất tại Hội thi

Kết quả, món ăn “Hội nhập Quốc tế” của tổ công đoàn Đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp và Công tác Học sinh đã đạt Giải Nhất, Món ăn “Gói cuốn tinh hoa đất Việt “ của tổ công đoàn các Bộ môn đã đạt Giải  “Món ăn mang ý nghĩa kết nối truyền thống lịch sử nhất”.

Ngày 18/10, tại Sân Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Giải Bóng chuyền hơi Công đoàn Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên năm 2022. Tham dự Giải có 04 đội thi đấu bao gồm: Đội 1 – Công đoàn bộ phận trường Ngoại ngữ, Đội 2 – Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế, Đội 3 – các tổ công đoàn theo Ban chức năng, Đội 4 – các tổ công đoàn trung tâm trực thuộc Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên.

Đội tuyển bóng chuyền Khoa Quốc tế tham gia Giải

Đội bóng chuyền của Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã tham gia tích cực, vượt qua điều kiện thời tiết nắng nóng, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các vận động viên của đội bóng chuyền Khoa Quốc tế đã cống hiến cho Giải đấu những pha bóng hay, lối chơi đẹp, những tình huống quyết liệt, kịch tính trong trận thi đấu với đội các tổ công đoàn trung tâm trực thuộc và đội các tổ công đoàn theo Ban chức năng./.

Thanh Loan – TNU Media