Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Philippines tưởng niệm Anh hùng dân tộc Jose Rizal, Philippines và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khoa Quốc tế

Ngày 04.04.2024 Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam ngài Meynardo Los Banos Montealegre cùng các thành viên Đại sứ quán dâng hoa tưởng niệm tượng Anh hùng Dân tộc Jose Rizal, Philippines và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam tại Khoa Quốc tế trong chuyến tham dự lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ Ban hành Nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất (04/4/1994 – 04/4/2024).

Sau buổi tưởng niệm, Ngài Đại sứ đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế và các sinh viên Philippines đang học tập tại Khoa và các trường đại học thành viên Đại học Thái Nguyên.

Ngài Đại sứ chia sẻ: Ông rất vinh dự được ghé thăm Đại học Thái Nguyên và tham dự lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Thái Nguyên, đồng thời cũng rất vui mừng khi có buổi gặp gỡ với Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế – nơi có những sự kết nối đáng trân trọng giữa các quốc gia trong khu vực.

Bên cạnh đó Ngài Đại sứ cũng bày tỏ và động viên tới các sinh viên Philippines khi được học tập tại Đại học Thái Nguyên, một cơ sở giáo dục tốt và đáng tự hào cả về đội ngũ giảng viên cũng như môi trường học tập vui vẻ, cởi mở đối với sinh viên quốc tế.

Đáp lại, Phó Trưởng Khoa Quốc tế Trần Lưu Hùng chia sẻ về những điều kiện học tập, những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Philippines khi học tập tại Khoa Quốc tế nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung, và cam kết đồng hành, hỗ trợ sinh viên quốc tế một cách chặt chẽ trong thời gian học tập tại Khoa.

Cuối cùng tại buổi gặp gỡ Ngài Đại sứ mong muốn hai đơn vị sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm gắn kết các sinh viên với nhau và với nhà trường.