Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên

0 14.156

Sáng ngày 05/03/2020 Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã có chuyến thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên – đơn vị có nhiều hợp chương trình hợp tác đào tạo hiệu quả với Bộ Giáo dục & Đào tạo và các trường đại học tại Philippines.

 Tham gia buổi làm việc về phía Đại sứ quán có Ông Hoàng Huy Chung – Đại sứ Việt Nam tại Philippines, Ông Nguyễn Thạc Dĩnh – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Philippines, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên Ban chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Philippines.

Phía Đại học Thái Nguyên có Ông Nguyễn Khánh Doanh – Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Thái Nguyên, Bà Đỗ Lệ Hà – Phó trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.  Phía Khoa Quốc tế có ông Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên là một đơn vị có nhiều chương trình hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo và các trường Đại học tại Philippines chất lượng và hoạt động hiệu quả từ những năm đầu thành lập Khoa, đến nay mối quan hệ hợp tác giữa hai bên càng thêm khăng khít, bền chặt khi Khoa Quốc tế đã tiếp nhận nhiều du học sinh người Philippines đến học tập chương trình cử nhân tiên tiến.

Qua chuyến thăm và làm việc lần này, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đánh giá cao Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã góp phần rất lớn vào sự thành công trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam – Philippines, đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo. Cũng qua chuyến thăm lần này, Đại sứ khẳng định sẽ hỗ trợ Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên trong việc hỗ trợ tăng cường mở ra các chương trình hợp tác mới với Philippines như các chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ, giảng viên, các chương trình hội thảo Quốc tế và một số các chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên Khoa Quốc tế được tham gia nghiên cứu, học tập, giao lưu văn hóa tại Philippines nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên Khoa Quốc tế trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thăm và làm việc tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên
Đoàn công tác chụp ảnh tại tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam và anh hùng dân tộc Phi-líp-pin José Rizal được đặt tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên năm 2019.

Chuyến thăm và làm việc của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines lần này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều các chương trình hợp tác hữu ích đối với sinh viên, cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế nói riêng và của Đại học Thái Nguyên nói chung.

Phạm Thủy – TTTT