“ĐÊM TRĂNG CỔ TÍCH 2019” CÙNG CON EM CÁN BỘ VIÊN CHỨC KHOA QUỐC TẾ

0 370

Cứ mỗi dịp đến Rằm Tháng 8 âm lịch hàng năm, người dân cả nước lại háo hức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là trẻ em. Vào mỗi đêm Trung thu, trẻ em được rước đèn lung linh khắp xóm, hòa mình cùng những tiếng trống tùng cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, và một mâm cỗ lớn với đầy hoa quả bánh trái đặc trưng như bánh nướng, bánh dẻo, hồng, bưởi,…Tiếp nối sự thành công của những năm trước, được sự nhất trí của Chi ủy Ban chủ nhiệm Khoa, CĐ Khối cơ quan ĐHTN tối ngày 11/9/2019 (tức 13/8 Âm lịch) Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã tổ chức chương trình “Đêm trăng cổ tích 2019 ” nhằm tạo sân chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con em của CBVC Khoa, đồng thời tuyên dương khen thưởng các con đạt thành tích cao trong học tập năm học 2018-2019.

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế chúc Tết Trung thu các cháu TNNĐ

“Rước đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu

Cán cây rất dài, cán cao quá đầu

Em cầm đèn sao em hát vang vang

Dưới anh trăng vàng của đêm Rằm liên hoan

Tùng rinh rinh rinh rinh tùng rinh rinh…”. Bài hát Rước đèn ông sao gắn với bao thế hệ thanh thiếu niên nhi đồng nay lại được chính các cháu nhỏ hát vang lên theo điệu nhạc khi cùng đoàn rước đèn đi dưới sân Khoa.

Các bạn nhỏ rước đèn hát vang bài hát Tết trung thu

Câu chuyện về chị Hằng Nga và chú Cuội đồng thời như bước ra từ truyện cổ tích, hiện hữu ngay trước mắt các cháu thiếu nhi sống động và đầy hài hước. Cùng với đó là các nhân vật hoạt hình như chú chuột Micky được hóa thân bởi chính các các anh chị đoàn viên sinh viên Khoa Quốc tế mang đến cho các con nhiều sự bất ngờ và thú vị; cùng dẫn dắt các con tham gia vào các trò chơi, điệu nhảy…

Các bạn nhỏ tham gia sôi nổi các hoạt động của Chương trình

Bên canh đó, các con vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn mâm ngũ quả với chủ đề tết Trung thu do chính Bố mẹ các con tự làm.

Mâm cũ Trung thu rất đẹp và sáng tạo

Cũng trong chương trình, Công đoàn Khoa Quốc tế đã trao tặng 22 phần quà cho các con em CBVC Khoa Quốc tế đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 – 2019 vừa qua.

Các bạn nhỏcon em CBVC Khoa đạt thành tích cao trong học tập trong năm học 2018-2019)

Chương trình diễn ra trong 2 tiếng và nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, BCNK, lãnh đạo các đơn vị chức năng, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bạn đoàn viên sinh viên, các cháu thiếu niên nhi đồng tới tham dự. Chương trình đặc biệt còn có sự tham gia của đoàn khách mời Thái Lan đến từ trường ĐH Thepsatri Rajabhat , cũng như có sự tham dự của các anh chị thực tập sinh và sinh viên quốc tế đến từ các Nước Ba Lan, Brazil, Nepal, Timor, Laos, Myanmar, Philippines, Ghan, Leste. Đặc biệt là có sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện đến từ LCĐ Khoa.

Các vị đại biểu hòa mình vào niềm vui của các bạn nhỏ trong ngày Tết Trung thu

Các cháu nhỏ tham dự rất đông đủ và vui chơi hết mình. Mỗi cháu ra về đều rạng rỡ với món quà nhỏ trên tay. Chắc chắn các cháu đã có một buổi tối đón tết Trung thu thật nhiều niềm vui và ý nghĩa cùng Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Tin bài: Nhật Anh – Tổ Hành chính Tổng hợp

Một số hình ảnh nổi bật của Chương trình