“Định vị tương lai” với sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

Ngày 25/5, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình Hội thảo có chủ đề “Định vị tương lai” với sự tham gia của 03 diễn giả của chương trình: Nhà giáo Ưu tú, PGS.TS Hoàng Văn Phụ, nguyên Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế; ông Nguyễn Tiến Phong – Giám đốc Ngân hàng NCB Thái Nguyên; TS. Nguyễn Đình Yên – Phó trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên Đại học Thái Nguyên. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Tại chương trình, 03 diễn giả của chương trình đã cung cấp và chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế – xã hội hiện nay. Các diễn giả cũng “bật mí” những kiến thức và kỹ năng mà các bạn sinh viên cần trang bị khi xin việc, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm tìm kiếm việc làm và vị trí phù hợp với các chuyên ngành đào tạo của Khoa Quốc tế.

Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại  học Thái Nguyên đặt câu hỏi với các diễn giả của chương trình

Tiếp nối chương trình, thầy cô và diễn giả đã trả lời nhiệt tình câu hỏi của các bạn sinh viên về tiềm năng của các ngành đang đào tạo tại Khoa hiện nay, các vấn đề liên quan đến cơ hội làm việc, mức thu nhập, lộ trình phát triển sự nghiệp,…Từ đó giúp các bạn định vị được khả năng, định hướng của bản thân và có tư duy ngành nghề phù hợp.

Các diễn giả của Hội thảo trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên

Trong khuôn khổ của chương trình, tại buổi Hội thảo các bạn sinh viên đã được giao lưu với các diễn giả và gặp gỡ cựu thực tập sinh IAESTE, cung cấp những thông tin bổ ích về việc tuyển dụng và tham gia giả lập phỏng vấn tuyển dụng, từ đó giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm thiết thực để tự tin chinh phục công việc mơ ước.

Các đại biểu và các bạn sinh viên dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tin rằng, buổi Hội thảo vừa qua đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về thị trường lao động hiện tại và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình sự nghiệp tương lai./.