Đoàn thanh niên Hội sinh viên Khoa Quốc tế phối hợp cùng Đoàn xã Quyết Thắng tổ chức nghi lễ dâng hương, thả đèn hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Quyết Thắng, TPTN.

0 39

“Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027”

Đất nước đã hòa bình, nhưng chiến tranh chưa hẳn đã lùi xa, hàng ngày hàng giờ các thế lực thù địch, phản động lưu vong vẫn nhăm nhe chia cắt đất nước, những loại tội phạm nguy hiểm vẫn chực chờ cơ hội, thiên tai lũ lụt vẫn hoành hành.

Thấu hiểu những hy sinh to lớn của cha anh ta để giữ gìn cho nền độc lập Tổ quốc, Bác Hồ đã viết: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Cho nên đối với “những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”, và Người giải thích: “Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại”.

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng thời hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, ngày 26/07/2022 Đoàn xã Quyết Thắng phối hợp cùng Đoàn thanh niên Hội sinh viên Khoa Quốc tế tổ chức nghi lễ dâng hương, thả đèn hoa đăng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Quyết Thắng, TPTN.

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Quốc tế thấu hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đây là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 27/7 là ngày phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Hoạt động lần này mang ý nghĩa hết sức to lớn, giáo dục cho các bạn học sinh sinh viên về phát huy tinh thần yêu nước, biết quý trọng hiện tại, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.