Đông ấm yêu thương tại Pa Cheo

0 59

Thiết thực kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 18/11, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, cùng một số tổ chức, cá nhân thiện nguyện tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương” tại Trường Mầm non Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, chia sẻ phần nào với những khó khăn với các cô giáo, học sinh miền biên viễn trong mùa đông khắc nghiệt.

TS Hà Xuân Linh – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Khoa Quốc tế cùng đại diện các Tổ, Bộ Môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa đã vượt gần 400km qua những cung đường hiểm trở, quanh co đến thăm và tặng quà, chia sẻ những tình cảm quý báu bằng cả vật chất và tinh thần với các cô giáo và các con Trường Mầm non Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cô Nguyễn Thị Nga, Hiệu trưởng Trường Mầm non Pa Cheo cho biết: Nhà trường có tổng số 25 cán bộ, giáo viên chăm sóc và nuôi dạy 330 học sinh tại 6 điểm trường với 13 nhóm lớp. Riêng điểm trường chính có 63 cháu. Các cháu học sinh tại đây đa phần có hoàn cảnh hết sức khó khăn, điều kiện ăn, ở thiếu thốn, đường đến các điểm trường rất xa và thời tiết mưa mù quanh năm, rất khó khăn cho công tác dạy và học cũng như triển khai các hoạt động của nhà trường.

Chia sẻ với những khó khăn của đơn vị, với mong muốn được chia sẻ những khó khăn, góp phần xua đi mùa đông giá lạnh với các em học sinh miền núi trong mùa đông năm nay, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với nhóm thiện nguyện tại Úc A Good Cupa, doanh nghiệp Thịnh Phát Đạt, doanh nghiệp NK Pet House đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng các món quà vô cùng ý nghĩa cho các cô giáo, các học sinh của Trường Mầm non Pa Cheo, quà tặng bao gồm: dược phẩm y tế cần thiết, 190 chiếc áo ấm, 20 chiếc đệm, 20 chiếc chăn, 6 phích nước, 280 đôi tất và nhiều đồ chơi trẻ em khác….trị giá trên 30 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai cùng đã trao tặng 1 tấn xi – măng, 6 khối cát; 4 quạt sưởi ấm và bánh kẹo cho các học sinh. Hai đơn vị cũng đã phối hợp đổ bê tông sân chơi cho trẻ em.

Được biết, Pa Cheo là xã nghèo của huyện Bát Xát, cách trung tâm huyện gần 40 km, toàn xã có 628 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu, trong đó, người Mông chiếm 99,6%. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Xã có 3 trường học từ cấp mầm non đến THCS với trên 1.000 em học sinh. Những năm qua, công tác giáo dục của địa phương đã có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên, điều kiện học tập của các em học sinh được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn do địa hình phức tạp, chia cắt, giao thông đi lại khó khăn.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn, chứa đựng những tấm lòng nhân văn, nhân ái của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm gửi đến nhà trường và các em học sinh nơi vùng biên cương xa xôi, nhằm chung tay giúp sức, thắp lên ngọn lửa yêu thương, đồng thời tiếp thêm niềm vui cho các cháu học sinh đến trường, nhất là trong dịp mùa đông khắc nghiệt đang đến gần…

Thanh Loan