Gala chào xuân Canh Tý 2020 – “Lưu giữ và Quảng bá văn hóa Việt đến sinh viên quốc tế” tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 516

Ngày 16/01/2020 tức ngày 22/12/2019 (âm lịch) lần đầu tiên Khoa Quốc tế tổ chức chương trình giao lưu dành cho du học sinh nước ngoài và sinh viên Việt Nam với tên gọi Gala chào xuân Canh Tý 2020 – “Lưu giữ và Quảng bá văn hóa Việt đến sinh viên quốc tế” tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) nhằm giúp các bạn trẻ tìm hiểu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Đến dự chương trình có TS. Nguyễn Tất Thắng Trưởng Ban Công tác HSSV ĐHTN, TS. Nguyễn Đình Yên Bí thư Đoàn ĐHTN, TS. Nguyễn Quang Đông Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHTN, TS. Hà Xuân Linh Trưởng Khoa Quốc tế, ThS. Trần Lưu Hùng Phó trưởng Khoa Quốc tế, cùng toàn thể các cán bộ giảng viên là người Việt Nam và người nước ngoài đang công tác, giảng dạy tại Khoa. Đặc biệt là có sự tham gia của các em sinh viên Câu lạc bộ Khởi nghiệp, Câu lạc bộ Tiếng Anh và gần 70 sinh viên quốc tế đang học tập tại Khoa quốc tế ĐHTN.

Chương trình Gala Chào xuân Canh Tý 2020

Tại chương trình chào xuân canh tý, các bạn sinh viên Việt Nam và du học sinh nước ngoài tại Việt Nam đã được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của ngày Tết Nguyên đán. Các bạn rất thích thú khi được tự tay làm những món ăn mang đậm hương vị tết của người Việt như gói bánh chưng, gói nem, quấn chả, làm nộm và nhiều món khác.

Sinh viên nước ngoài được tự tay gói những chiếc bánh trưng của Việt Nam

TS. Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Công tác học sinh sinh viên – Đại học Thái Nguyên cho biết, chương trình “Gala tết chào xuân canh tý” là dịp để các bạn du học sinh nước ngoài tại Việt Nam có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm vẻ đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam. Đó là những ngày sum họp, đoàn viên lớn nhất trong năm của người Việt, để thêm yêu, thêm quý đất nước, con người Việt Nam từ những điều bình dị như chiếc bánh chưng, hoa đào đỏ, câu đối Tết, đến những trò chơi dân gian vui nhộn.

TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban CTHSSV – Đại học Thái Nguyên đến tham quan khuân viên lán quê của sinh viên Khoa Quốc tế

Trong buổi “Gala tết chào xuân canh tý” Ban chủ nhiệm khoa cùng với chi đoàn cán bộ vận động tài trợ từ hai đơn vị: Công ty TNHH FFT Việt Nam, Cửa hàng Lucky beauty và các thầy cô giáo tặng 29 xuất quà cho 29 sinh viên nghèo về quê ăn tết với tổng trị giá 14.480.000VNĐ

TS. Hà Xuân Linh Trưởng Khoa Quốc tế trao các phần quà cho sinh viên nghèo về quê ăn Tết
TS. Hà Xuân Linh và đại diện nhà tài trợ Lucky beauty cô Hồ Tố Quyên
ThS. Trần Lưu Hùng Phó trưởng Khoa Quốc tế và cô Phạm Thị Thủy Bí thư chi đoàn cán bộ Khoa Quốc tế trao các phần quà cho sinh viên

Thay mặt ban Ban chủ nhiệm Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, TS. Hà Xuân Linh phát biểu và chúc mừng một năm mới thật nhiều sức khỏe, niềm vui, thành công và hạnh phúc tới các thầy cô giáo, cán bộ và sinh viên của Khoa. Trong bài phát biểu của mình thầy Linh cũng đã thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa gửi lời cảm ơn các bạn sinh viên đã tin tưởng lựa chọn lựa chọn Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là điểm đến cho chuyến hành trình đi tìm tri thức của các bạn.

TS. Hà Xuân Linh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thế các thầy cô giáo, cán bộ và các bạn sinh viên

Trong buổi “Gala tết chào xuân canh tý” để đáp lại sự quan tâm của Ban Chủ nhiệm Khoa và các thầy cô giáo ban sinh viên các nước gửi lời chúc mừng năm mới tời các thầy cô bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Các bạn sinh viên quốc tế đến từ Đông Timo
Sinh viên Philippines
Sinh viên đến từ Lào
Sinh viên đến từ Myanmar

Một số hình ảnh đón chào năm mới của thầy cô giáo và các em sinh viên quốc tế

Nguyễn Linh – TTTT

Ảnh – Tiến Thành