Gần 100 đơn vị máu hiến tặng

0 45

Ngày 26/6/2022, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Khoa Quốc tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức chương trình “ Hiến máu tình nguyện” năm 2022. Với thông điệp “San giọt máu sẻ nụ cười, mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, chương trình đã có sự tham gia tích cực và nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. 

Gần 100 đơn vị máu hiến tặng
Không khí sôi nổi, vui tươi tại chương trình

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế cũng như của Đại học Thái Nguyên tham gia ủng hộ. Những giọt máu hồng của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên đã mang lại sự hy vọng, nguồn sống cho người bệnh và gia đình bệnh nhân với ý nghĩa: “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

Tới tham dự ngày hội với tâm thế phấn khởi, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế chia sẻ: Đây là lần thứ 10 tôi tham gia hiến máu. Tôi thấy chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động rất ý nghĩa. Qua chương trình, tôi được gửi trao những giọt máu cho những người thiếu máu giúp họ vượt qua bệnh tật. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham gia các chương trình hiến máu, đồng thời vận động, tuyên truyền trong Khoa để các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa cùng tham gia chương trình ý nghĩa này.

TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế tham gia hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện là một hoạt động nổi bật trong phong trào đoàn và thanh niên của tuổi trẻ Khoa Quốc tế cũng như của tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên trong thời gian qua. Đây cũng chính là nghĩa cử cao đẹp nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế. Mỗi giọt máu cho đi như tiếp thêm sự sống, thêm niềm vui, niềm hạnh phúc và nối dài mãi tình yêu thương của lòng nhân ái.

Các tình nguyện viên hướng dẫn sinh viên Khoa Quốc tế đăng ký hướng máu

Theo số lượng tổng hợp, tại chương trình đã thu gom được 99 đơn vị máu hiến tặng./.

Thanh Loan – TNU Media