[Giáo dục Thời đại] Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên – nơi hội tụ những sinh viên năng động và tài giỏi

0 3.623

Triệu Thị Xuân Thu –  tân sinh viên có thành tích học tập cực “khủng”
Sinh viên Triệu Thị Xuân Thu tại Lễ tuyên dương

Triệu Thị Xuân Thu hiện là sinh viên năm Nhất tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Em là cựu học sinh trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc. Trong suốt 3 năm học THPT, Xuân Thu đã nhiều lần tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh và Quốc gia và đã đạt được nhiều giải thưởng. Đặc biệt, vào năm học 2018 – 2019, em đã đạt được giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi toàn Quốc môn Địa lý.

Ngày 12/11 vừa qua, Xuân Thu vinh dự là sinh viên duy nhất đại diện cho sinh viên dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên tham dự Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 với chủ đề “Đường đến ước mơ”. Đây chính là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Xuân Thu trong quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ để đạt được thành tích cao nhất.

Minh Anh – Cô gái xinh đẹp có giọng hát oanh vàng

Minh Anh đạt giải nhì cuộc thi Chung kết Dấu ấn sinh viên 2019 do Đại học Thái Nguyên tổ chức

Cô nàng 9x Minh Anh, hiện đang là sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. Trong cuộc thi “Dấu ấn sinh viên 2019” do Nhà trường tổchức, Minh Anh đã vượt qua các thí sinh và xuất sắc giành giải Nhì phần thi Tài năng với ca khúc tiếng Anh “Everytime we touch”. 

Minh Anh chia sẻ, cô nàng rất thích hát các ca khúc tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh, vì vậy Minh Anh đã quyết định học tập tại Khoa Quốc tế với chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Không chỉ được thoả mãn niềm đam mê của mình, cô còn được học tập và rèn luyện trong môi trường quốc tế, được tiếp cận với nhiều ngôn ngữ khác nhau đến từ chương trình học và các bạn du học sinh. Ngoài sở thích ca hát, cô còn có niềm đam mê với du lịch. Quyết định gắn bó 4 năm sinh viên của mình tại khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn của cô bạn 9x tài năng xinh đẹp Minh Anh trên hành trình chinh phục những miền đất mới sau này.

Lương Ngọc Bảo Anh – CEO của dự án phát triển năng lực ngoại ngữ cho sinh viên

[Giáo dục Thời đại] Khoa Quốc tế ĐH Thái Nguyên – nơi hội tụ những sinh viên năng động và tài giỏi
Lương Ngọc Bảo Anh nhận chứng chỉ TESOL

Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Gin Anh (Biệt danh của Lương Bảo Ngọc Anh), khi ấy là sinh viên năm thứ 3 khoa Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên đã có dự án khởi nghiệp của riêng mình với tên gọi “Ginny House of IELTS”. Dự án ra đời nhằm đào tạo phát triển ngoại ngữ với đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Từng là du học sinh tại Canada, Lương Bảo Ngọc Anh đặc biệt say mê và yêu thích học tiếng Anh. Năm 2017, Gin Anh đã chinh phục được Chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế chuyên nghiệp TESOL và đạt 8.0 IELTS. Nhờ đó, năm 2018, Lương Bảo Ngọc Anh đã được tuyển thẳng vào năm thứ 2 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Bên cạnh “Ginny House of IELTS”, cô sinh viên trẻ còn là thành viên đồng sáng lập lên lớp học “12 giờ đột phá tiếng Anh” – lớp học miễn phí để giúp đỡ cho các bạn học sinh, sinh viên phát âm được tiếng Anh theo chuẩn Anh-Mỹ. Ngọc Anh cũng là thành viên tích cực của câu lạc bộ tiếng Anh, của tổ chức IAESTE Việt Nam – hỗ trợ sinh viên tìm kiếm các cơ hội được thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài.

Với những kết quả trong học tập cũng như kinh doanh, Ngọc Anh đã vinh dự được nhận nhiều Giấy khen từ Khoa cũng như của Hội sinh viên Khoa Quốc tế.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/khoa-quoc-te-dh-thai-nguyen-noi-hoi-tu-nhung-sinh-vien-nang-dong-va-tai-gioi-4057571-q.html