Giới thiệu về chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế – ĐHTN

0 22

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIÊN TIẾN TẠI
KHOA QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người, khi trái tim tràn đầy nhiệt huyết và hoài bão, khát khao kiến thức và mong muốn cống hiến. Nhiệt tình cần được nuôi dưỡng, khát khao cần được đáp ứng. Chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã được xây dựng xuất phát từ nhận thức đó. Chúng tôi mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ cơ hội nhận được chương trình giáo dục tương xứng với những năm tháng tuổi trẻ tươi mới và đầy khát khao khám phá, để các bạn có thể học hỏi được nhiều nhất và cống hiến tốt nhất cho bản thân, gia đình và xã hội. Sau đây là những nét chính của chương trình:

Chương trình đào tạo tiên tiến là dự án quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì triển khai đào tạo đại học theo chuẩn Quốc tế tại các trường đại học trọng điểm của Việt Nam. Tại Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên, chương trình tiên tiến hoàn toàn sử dụng khung chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và đánh giá chất lượng tiên tiến của các nước có nền giáo dục tiên tiến của các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh Quốc. Chương trình đào tạo tiên tiến chính quy tại Khoa Quốc tế năm 2014 bao gồm các 5 ngành đó là: Kinh doanh Quốc tế (International Business);Quản trị kinh doanh và Tài chính (Business Administration & Finance); Kinh doanh và Quản lý (Business & Management); Kế toán và Tài chính (Accounting & Finance) và Quản lý tài nguyên, môi trường và bền vững (Environment Management & Sustainablity).

Hiện tại, 5 chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên được nhập khẩu từ Đại học Manchester Metropolitan và Đại học De Montfort, Vương Quốc Anh. Một phần quan trọng cần được nói đến đó chính là đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến, chủ yếu là giảng viên nước ngoài đến từ các trường đối tác hoặc là giảng viên được tu nghiệp từ nước ngoài về. Đồng thời Khoa Quốc tế mời các giáo sư, nhà khoa học, nhà quản lý của các tổ chức, tập đoàn quốc tế tham gia giảng dạy và hướng dẫn tốt nghiệp. Khoa Quốc tế xác định rõ hướng đào tạo của mình để sinh viên học những gì mà thực tế xã hội đang cần đặc biệt là khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng anh. Đó là những lo lắng bắt nguồn từ thực trạng hiện nay ở Việt Nam, sinh viên ra trường với vốn tiếng anh ít ỏi không thể đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập. Nhưng đến với chương trình tiên tiến, sinh viên sẽ có môi trường học tập 100% bằng tiếng anh, kiến thức chuyên ngành theo chuẩn Anh Quốc, hơn nữa là sinh viên còn được rèn luyện ý thức kỷ luật, tính chuyên nghiệp và có môi trường để phát triển khả năng của bản thân. Với vốn ngoại ngữ mà chương trình tiên tiến yêu cầu chuẩn đầu ra Tiếng anh IELTS 5.5, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường còn có cơ hội xin được học bổng sau đại học của Úc, Mỹ, Hàn Quốc… Không chỉ dừng lại ở đó, sinh viên còn có cơ hội đi thực tập nước ngoài. Đây cũng chính là mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa. Sinh viên học tập tại Khoa Quốc tế sẽ có cơ hội lớn tham gia các chương trình thực tập, trao đổi sinh viên giữa các trường đại học trên toàn thế giới bởi tổ chức IAESTE – văn phòng đại diện ngay tại Khoa Quốc tế. Từ các chương trình này, sinh viên sẽ được giao lưu văn hóa, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng anh, trau dồi kiến thức chuyên ngành…Đó là những hành trang thiết thực giúp sinh viên tự tin, vững bức sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên học chương trình tiên tiến tại khoa Quốc tế sẽ có một môi trường học tập tốt, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như: Phòng học có điều hòa, máy chiếu, kết nối Internet wifi. Đối với việc học tiếng anh, có phòng luyện âm riêng và có phòng máy tính hiện đại phục vụ cho việc luyện Tiếng anh trực tuyến. Sinh viên của Khoa còn được sử dụng trung tâm học liệu của Đại học Thái Nguyên. Đây là thư viện do Mỹ tài trợ và là thư viện lớn và hiện đại nhất miền Bắc Việt Nam kết nối với Úc và Mỹ. Nhiều câu hỏi đặt ra sẽ là “Bằng cấp sau khi ra trường?” Sinh viên theo học chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế, sau khi ra trường các em sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học chính quy cấp bởi Giám đốc Đại học Thái Nguyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội lấy bằng đại học chính quy của Vương Quốc Anh với chi phí thấp. Các chương trình đạo tạo của Khoa được kiểm định theo hệ thống kiểm định chất lượng của trường đối tác (Anh Quốc). Vì vậy hết năm thứ 3 hoặc năm thứ 4 sinh viên có thể sang trường đối tác Anh Quốc để tiếp tục học tiếp những năm còn lại và được các trường đó cấp bằng Đại học chính quy. Đồng thời sinh viên sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi theo văn bản đã ký kết giữa hai trường.

Chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế đem lại rất nhiều lợi ích đồng thời đem đến cho bạn cơ hội việc làm cao sau khi ra trường: Sau 4-5 năm học, sinh viên được phát triển 5 năng lực theo yêu cầu hội nhập như có kiến thức sâu rộng cập nhật, giỏi Tiếng anh, có kỹ năng làm việc, thái độ làm việc tốt, và hiểu biết thông lệ và văn hóa thế giới sẽ có nhiều cơ hội tìm việc tại các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, công ty tập đoàn đa quốc gia để có thu nhập cao và cơ hội thăng tiến lớn. Đồng thời với vốn tiếng Anh giỏi, sinh viên có nhiều cơ hội tìm học bổng toàn phần sau đại học ở nước ngoài.

gioi-thieu-ve-chuong-trinh-tien-tien-tai-khoa-quoc-te-dhtn

Sinh viên đang học tập chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế- ĐH Thái Nguyên

Để mang tới tầm nhìn tổng quát hơn về chương trình đào tạo tiên tiến, chúng tôi đưa ra 10 tính ưu việt của chương trình đào tạo tiên tiến tại Khoa Quốc tế:

1. Lựa chọn thông minh, chuẩn bị năng lực thỏa mãn yêu cầu của Hội nhập Quốc tế.

2. Được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới của Vương Quốc Anh.

3. Chương trình được đào tạo và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

4. Được học với các giáo sư, nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp người nước ngoài.

5. Kết hợp với kiến thức chuyên môn với kỹ năng mềm gắn với thực tiễn, nâng cao khả năng thảo luận, phản biện, đề xuất giải quyết các vấn đề của thực tiễn đặt ra.

6. Học trong môi trường quốc tế đa văn hóa, với nhiều giảng viên, sinh viên nước ngoài, thúc đẩy thực hành tiếng anh và tạo ra sự năng động.

7. Lớp học trang bị điều hòa nhiệt độ với các thiết bị luyện âm, nghe nhìn. Trung tâm học liệu kết nối với các thư viện lớn của Úc, Anh, Mỹ.

8. Quy mô lớp học nhỏ tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm tới sinh viên tốt hơn.

9. Khoa tìm nhiều học bổng và khuyến khích sinh viên đi thực tập ở nước ngoài.

10. Sinh viên học năm cuối tại trường đối tác sẽ được cấp bằng chính quy của Anh Quốc và được hưởng các chế độ ưu đãi theo ký kết giữa hai trường.

Cánh cửa đại học luôn rộng mở, chương trình đào tạo tiên tiến tại Khoa Quốc tế nhất định sẽ mang lại một tương lai tốt đẹp cho các bạn trẻ – thế hệ tương lai của đất nước. Hãy tin tưởng vào chúng tôi!

Nguyễn Hồng