“Hâm nóng” tinh thần học tập sau Tết Nguyên đán

Sau những ngày rộn ràng đón xuân và sum họp bên gia đình của các bạn học sinh sinh viên là bắt đầu chuẩn bị một kỳ học mới với những mục tiêu, cố gắng và quyết tâm hơn. Khẩu hiệu hàng đầu của các bạn luôn là:“Vui tết nhưng không quên việc học là chính…”. Sau thời gian nghỉ ngơi dài ngày để tiếp sức cho một kỳ học mới của năm mới bắt đầu.

Đối với các bạn sinh viên sống xa nhà như tôi, lại có tâm trạng thật đặc biệt lên đường nhập học sau kỳ nghỉ Tết dài. Vì đây còn là sự lo âu của mẹ, sự lo lắng của cha,lo cho đứa con phải sống một mình xa nhà, nơi đất khánh quê người, mặc dù tôi đã là một sinh viên đại học nhưng với ba mẹ tôi vẫn là đứa trẻ non dại.Theo năm tháng, trên khuôn mặt ba mẹ tôi đã suất hiện những vết nhăn và làn da đã đen xạm từ bao giờ, ba mẹ đã vất vả ngày đêm làm việc tần tảo để nuôi con ăn học.Nhưng ba mẹ luôn mỉm cười, luôn là chỗ dựa vững chắc và dành cho tôi những gì tốt nhất mà ba mẹ có.

Trước ngày lên đường nhập học, mẹ gói gém đồ đạc chuẩn bị nhiều đồ ăn, thức uống và cả bánh kẹo …. tất cả mọi thứ được gói gọn gàng.Và tôi hiểu đó là sự lo lắng quan tâm của ba mẹ với mong muốn tôicó sức khỏe để học hành thật tốt.

Đối với tôi điều đó là động lực phấn đấu học tập thật tốt để xứng đáng với công sức ba mẹ đã vất vả. Đó là phải rèn luyện thật tốt cho kì học mới,chăm chỉ học tập những kiến thức thầy cô truyền tải để vượt qua các kì thi thật thành công,cố gắng không chưa đủ mà phải luôn quyết tâm và thực hành hàng ngày hàng giờ. Học phải luôn luôn đi đôi với thực hành, những kiến thức chúng ta học được trên lớp chúng ta phải vận dụng nó vào trong cuộc sống, giúp cho cuộc sống của chúng ta phát triển hơn,tươi đẹp hơn để từ đó những người thân bên cạnh có thể tử hào về chúng ta . Chắc hẳn trong những ngày học đầu tiên của kì mới với tất cả sinh viên còn dư âm của thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tạm biệt những ngày nghỉ tết xum họp bên gia đình vui chơi cùng bạn bè có lẽ các bạn đều thấy luyến tiếc và còn tâm lý chưa muốn đến trường. Chính vì vậy để lấy lại tinh thần học tập cho kì học mới thật tốt điều cần thiết nhất lúc này là chúng tôi phải nhanh chóng lập ra kế hoạch học tập cho hợp lý và thực hiện thật hiểu quả cho kỳ học tới.

Học tốt để xứng đáng với sự vất vả của ba mẹ,để có một tương lai tốt đẹp hơn.Ngay bây giờ, chúng ta những sinh viên của thế hệ mới phải luôn thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học thực hiện nó một cách nghiêm túc và có hiểu quả. Tôi và các bạn cùng khép lại những ngày tháng nghỉ ngơi đón xuân và chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường xây dựng kiến thức và hoàn thành tốt những mục tiêu đã đặt ra trong năm học này nhé!