Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi

0 130

Ngày 19/12/2021, chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV sẽđược khai mạc tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi. Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên, Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế cùng toàn thể cán bộ giảng viên, và đông đảo sinh viên của Khoa và các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, sau 13 lần tổ chức (20092021), Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trên quy mô toàn quốc, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán. Sự kiện đã kêu gọi và nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh cần truyền máu. Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được; đến nay, mỗi năm, Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45.000 – 50.000 đơn vị máu.

Chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh, thành phố tổ chức.

Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn khi có những trái tim nhân ái và những người làm công việc thiện nguyện. Trong đó, hiến máu là một trong những hành động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Những giọt máu hiến tặng đã giúp cứu sống và duy trì sự sống cho biết bao người bệnh cần máu, những người bị tai nạn, sinh nở cần truyền máu,… Biết bao người đã được truyền đủ máu để trải qua cuộc phẫu thuật thành công, nhiều sản phụ mất máu khi sinh được cứu sống, nhiều trẻ em được truyền máu và khỏe mạnh trưởng thành.

Đồng chí Trần Minh Châu, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Quốc tế cho biết: “Khi tham gia chương trình, người hiến máu sẽ được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy trình hiến máu theo quy định cũng như đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tại mỗi khu vực, Ban Tổ chức bố trí đảm bảo giãn cách hạn chế tối đa tiếp xúc đông người. Trước đó, Ban Tổ chức đã phun khử khuẩn khu vực hiến máu, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay và khẩu trang cho người tham gia. Người hiến máu được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực hiến máu và được hướng dẫn khai báo y tế đầy đủ

Hy vọng rằng chương trình Chủ nhật Đỏ Hiến máu cứu người Sinh mệnh của Bạn và Tôi sẽ đem lại cho người bệnh một mùa đông ấm áp bằng những giọt máu hồng nhân ái.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời Quý thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên  của Khoa Quốc tế cũng như của Đại học Thái Nguyên tham dự chương trình./.

Thanh Loan TNU Media