Hội thảo “Du học – Việc làm – Định cư và tọa đàm nghề nghiệp”

0 21

Ngày 17/9, Khoa Quốc tế và Trung tâm Ươm tạo, Khởi nghiệp và Cung ứng nhân lực của Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Công ty Công nghệ giáo dục toàn cầu Apply Board tổ chức Hội thảo “Du học – Việc làm – Định cư và tọa đàm nghề nghiệp”. Chương trình nhằm mục đích giới thiệu và mang lại nhiều cơ hội học bổng, du học, định cư tại nước ngoài cho học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục đại học thuộc Đại học Thái Nguyên và Trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Các diễn giả của Hội thảo chia sẻ, trao đổi với sinh viên của của Đại học Thái Nguyên và Trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia Hội thảo

Tham dự chương trình có TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế, TS. Nguyễn Đình Yên – Phó Trưởng Ban Công tác HSSV, Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo, Khởi nghiệp và Cung ứng nhân lực (SCIS) – Đại học Thái Nguyên; Bà Phạm Thị Thuỳ Chi – Nhà sản xuất các chương trình giáo dục, Đài truyền hình Việt Nam, chuyên viên Hướng nghiệp, đại diện 36 trường đại học quốc tế đến từ Châu Âu, đại diện các đơn vị, tổ chức các cơ sở giáo dục, liên kết về du học, đông đảo sinh viên của Đại học Thái Nguyên, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh và phụ huynh có quan tâm.

Hội thảo “Du học – Việc làm – Định cư và tọa đàm nghề nghiệp”
Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tham gia tư vấn tại Hội thảo

Với chủ đềChuẩn bị sẵn sàng nghề nghiệp cho một thế giới việc làm nhiều biến động”, Hội thảo bao gồm 03 nội dung hoạt động lớn, bao gồm: Tọa đàm hướng nghiệp; chia sẻ về lộ trình du học, việc làm và định cư; Tham quan và tìm hiểu thông tin chi tiết về các cơ hội học bổng, du học của các Trường đại học của Anh, Mỹ, Úc, Canada.

Học sinh THPT của tỉnh Thái Nguyên tham gia tư vấn tại Hội thảo

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả của chương trình đã mang đến nhiều thông tin bổ ích và những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai đối với sinh viên của Đại học Thái Nguyên cũng như học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên các cơ hội học bổng, du học của các Trường đại học của Anh, Mỹ, Úc, Canada – những quốc gia được đánh giá là quốc gia hùng mạnh với nền kinh tế phát triển, công nghệ hiện đại cùng hệ thống an sinh xã hội, giáo dục phát triển tiên tiến trên thế giới.

Các đại biểu tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong khuôn khổ của Hội thảo, Ban Tổ chức chương trình còn tặng các bạn sinh viên, học sinh những phần quà giá trị như điện thoại Samsung, tai nghe Anker và voucher giảm giá…

Thanh Loan – TNU Media