Hội thảo khoa học quốc tế Nền kinh tế số: Các vấn đề và giải pháp trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo

0 104

Đó là chủ đề của Hội thảo khoa học quốc tế sẽ được Đại học Thái Nguyên giao cho Khoa Quốc tế chủ trì tổ chức, đây là một sự kiện học thuật quan trọng nằm trong các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đại học Thái Nguyên. Hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị của Đại học Thái Nguyên với sự tham gia của các diễn giả, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Philippines, Singgapore, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Ý và Việt Nam.

Mục tiêu của Hội thảo nhằm tạo môi trường kết nối và chia sẻ tri thức giữa các nhà khoa học nghiên cứu về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và mô hình kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thảo cũng là một điểm nhấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế học thuật, tầm vóc của Đại học Thái Nguyên với bạn bè quốc tế.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 6-7/3, với phiên chính của Hội thảo và 4 phiên hội thảo chuyên đề. Phiên chính của Hội thảo sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị ĐHTN với 03 chủ đề chính được trình bày: (1) Số hóa là yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân cải thiện khả năng tiếp cận hệ thống y tế: Kết quả của các đánh giá những cải tiến từ các chuyên gia y tế”; (2) Ứng dụng sáng tạo các giải pháp Chuyển đổi số để khai thác và phát triển mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa  trường đại học và doanh nghiệp; (3) Nghiên cứu mối quan hệ giữa Kinh tế số và Kinh tế xanh – Hàm ý chính sách cho Việt Nam.

4 phiên hội thảo chuyên đề sẽ trao đổi, nghiên cứu và thảo luận về các chủ đề: (1) Chuyển đổi số trong kinh doanh: Các giải pháp đa ngành về đổi mới sáng tạo; (2) Lý thuyết, công nghệ và phương pháp tiếp cận chuyển đổi số; (3) Hiệu quả kinh tế và hệ quả xã hội của đổi mới sáng tạo số; (4) Quản lý và đánh giá chất lượng trong nền kinh tế số./.

Thanh Loan