HỘI THẢO KHỞI NGHIỆP

0 281

“Khởi nghiệp thành công – How to start a successful business”

         Sáng ngày 20/6/2020 Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên (ISTNU) tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp thành công – How to start a successful business”.

Đến dự với hội thảo có TS Phan Thủy Chi – Nguyên Phó viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân; TS Hà Xuân Linh – Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Quốc tế; PGS. TS Hoàng Văn Phụ – Nguyên Phó trưởng Khoa Quốc tế, giảng viên cao cấp; Ths Trần Lưu Hùng Phó trưởng Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế – ĐHTN cùng giao lưu, chia sẻ với chủ đề: “Khởi nghiệp thành công – How to start a successful business”.

Khai mạc buổi lễ TS Hà Xuân Linh – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu: Hội thảo “Khởi nghiệp thành công – How to start a successful business” nhằm tạo diễn đàn để các nhà nhiên cứu, các giảng viên, các nhà quản lý và đặc biệt là các bạn sinh viên có dự án khởi nghiệp trao đổi kết quả nghiên cứu, thảo luận quan điểm về các vấn đề liên quan đến cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp, sáng tạo ở Việt Nam. Và là cơ hội cho sinh viên trong Khoa có những dự án khởi nghiệp thành hiện thực và thành công trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Trần Anh Vũ – Tổ trưởng Tổ Đào tạo, NCKH&HTQT giới thiệu đôi nét về buổi hội thảo.

TS Phan Thủy Chi chia sẻ cùng toàn thể các bạn sinh viên Khoa Quốc Tế những kiến thức bổ ích về khởi nghiệp thời đại 4.0. Cô nói trong những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, môi trường vĩ mô và vi mô, các điều kiện cho khởi nghiệp giúp bảo đảm tính ổn định, độ sẵn sàng nhằm kích thích sáng tạo vẫn còn gặp nhiều vướng mắc. Hoàn thiện các điều kiện cho khởi nghiệp, trong đó chú trọng các chính sách có vai trò “bệ đỡ” là yêu cầu bức thiết, giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ.

Nguyễn Thị Linh – TTTT