Hội thảo “Lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà tuyển dụng lao động và cựu sinh viên về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo Đại học chính quy của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên”

0 247

Ngày 21/6/2020 Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công chương trình Hội thảo “Lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà tuyển dụng lao động và cựu sinh viên về chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo Đại học chính quy của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên” với sự tham gia của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên; các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động là cựu sinh viên của Khoa Quốc tế, các chuyên gia, giảng viên về các lĩnh vực kinh tế, khoa học môi trường và sinh viên, cựu sinh viên của Khoa Quốc tế.

Xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; là tiêu chí để đánh giá chất lượng trường đại học và chương trình đào tạo. Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã xác định việc xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo là hết sức cần thiết, thể hiện trách nhiệm của đơn vị trong công tác đào tạo nhân lực phục vụ nhu cầu của xã hội.

Khoa Quốc tế triển khai đào tạo 04 chương trình tiên tiến là chương trình Kinh doanh Quốc tế, chương trình Quản trị Kinh doanh, chương trình Kế toán, chương trình Quản lý tài nguyên và Môi trường được nhập khẩu từ các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến và có sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước trong quá trình đào tạo. Tham gia học tập chương trình chất lượng cao với hơn 100% các học phần được dạy bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với điều kiện cơ sở vật chất tốt, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm, có cơ hội được tham quan, giao lưu, học tập ở nước ngoài. Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để theo đuổi chương trình sau đại học tại các trường đại học tiên tiến, cùng với đó là lợi thế gia nhập thị trường lao động đầy cạnh tranh ở trong và ngoài nước.

Chương trình tiên tiến tại Khoa Quốc tế đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp để đảm nhận những vị trí nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực kinh tế, tài nguyên và môi trường có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên chia sẻ với mục tiêu nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tập trung đầu tư vào xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy đạt chuẩn, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập được đảm bảo, có sự liên kết với doanh nghiệp theo xu hướng mới trong xây dựng các chương trình đào tạo. Đại học Thái Nguyên cũng khuyến khích và tạo mọi điều kiện về con người, cơ sở vật chất, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng, chỉ đạo, phối hợp với Khoa Quốc tế trong xây dựng, đánh giá các chương trình tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

TS. Hà Xuân Linh – Trường Khoa Quốc tế giới thiệu về chương trình Đào tạo tiên tiến của Khoa Quốc tế

Một số hình ảnh tại hội thảo

Phạm Thuỷ – TTTT