Hội thảo “Môi trường và phát triển kinh tế xã hội” HỘI THẢO “MÔI TRƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI”

0 441

Chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20.11. Bộ môn Khoa học sự sống, Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo “Môi trường và phát triển kinh tế xã hội ” với mục đích xây dựng diễn đàn cho giảng viên và sinh viên có cơ hội trao đổi cởi mở về các vấn đề môi trường toàn cầu trong bối cảnh phát triển kinh tế, xã hội.

Đến tham dự hội thảo, có đại diện lãnh đạo các Tổ, bộ môn – Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Về phía bộ môn Khoa học sự sống, có sự tham gia của PGS.TS Hoàng Văn Phụ giảng viên cao cấp, cùng các giảng viên, cán bộ và đại diện các sinh viên tiêu biểu, sinh viên quốc tế của Khoa Quốc Tế. Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các sinh viên các trường đại học thành viên Đại học Thái Nguyên, và các chuyên gia môi trường đến từ các trường đại học tại Đức, Cộng hòa Séc.

Chủ trì hội thảo TS. Đặng Hoàng Hà, Tổ trưởng Tổ Hành chính – Tổng hợp, giảng viên bộ môn Khoa học Sự sống, Khoa Quốc tế cảm ơn các quý vị đại biểu, các nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự hội thảo. Tiến sĩ Hà nhấn mạnh mục đích của hội thảo là tạo ra được một môi trường học thuật thân thiện, nơi các chuyên gia, giảng viên, sinh viên có thể trao đổi cởi mở về các vấn đề khoa học, tạo cơ hội cho sinh viên được lắng nghe các ý kiến nhận xét, từ đó nâng cao kiến thức chuyên ngành, và các kỹ năng mềm như thuyết trình, trả lời câu hỏi, phản xạ nhanh…

Ngay sau lễ khai mạc, các báo cáo viên đã trình bày và thảo luận tại hội thảo. Trong đó, Nghiên cứu sinh Evandro De Santana Garcia trình bày về vấn đề “Nguồn năng lượng xanh (năng lượng tái tạo) đang được các quốc gia đưa vào sử dụng như thế nào trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội: những cơ hội và thách thức”. Nhóm sinh viên chuyên ngành Quản lý Môi trường và Phát triển bền vững, Khoa Quóc tế đã thảo luận về “Mối liên hệ giữa tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và các vấn đề về sức khỏe con người, khi chất lượng môi trường được báo cáo ngày ngày càng giảm sút”. Francis Geren Sta. Ana – sinh viên Chương trình tiên tiến, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên báo cáo về “Sự ảnh hưởng của thế hệ trẻ và bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội”.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp và mang lại những kết quả ý nghĩa và thiết thực. Hội thảo là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần quảng bá đồng thời, góp phần thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu khoa học và trao đổi học thuật giữa các báo cáo viên, giảng viên, sinh viên tham dự Hội thảo.

Một số hình ảnh tại hội thảo

NCS Evandro De Santana Garcia trình bày về “Năng lượng xanh”
Nhóm sinh viên chuyên ngành Quản lý Môi trường và Phát triển bền vững – KQT trình bày về “Mối liên hệ giữa tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và các vấn đề về sức khỏe con người”.

Francis Geren Sta. Ana – sinh viên Chương trình tiên tiến – Trường ĐHNL báo cáo về “Sự ảnh hưởng của thế hệ trẻ và bình đẳng giới trong bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế – xã hội”.
PSG.TS Hoàng Văn Phụ phát biểu tại Hội Thảo
Trao chứng nhận cho báo cáo viên tham gia Hội thảo

Nguyễn Linh – TTTT