KHOA QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN HỌP TRỰC TUYẾN VỚI ĐẠI HỌC BÁCH KHOA PHILIPPINES (PUP)

0 95

Sáng ngày 13/07/2021, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đại học Bách khoa Philippines (PUP) bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Khánh Doanh – Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Đại học Thái Nguyên; TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế; đại diện các tổ, bộ phận có liên quan của Khoa.Về phía Đại học Bách khoa Philippines có Bà Joana Karla Bien – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Rufo N Bueza Giám đốc phân hiệu Đại học Bách Khoa tại Lopez; TS. Veronica S Almase Chủ tịch HĐ quốc tế hóa của Đại học Bách Khoa Philippines.

Đại học Bách khoa Philippines là cơ sở giáo dục đào tạo uy tín của Philippines, chuyên đào tạo về công nghệ, thương mại và quản trị kinh doanh. Mục đích của buổi làm việc nhằm bàn bạc và trao đổi về sự hợp tác của Khoa Quốc tế và Đại học Bách khoa Philippines trong công tác đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hoá giữa Việt Nam đến Philippines.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế đã bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Đại học Bách khoa Philippines đối với Khoa Quốc tế. TS. Hà Xuân Linh cũng khẳng định, đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu một mối quan hệ mới, một sự khởi đầu mới trong quan hệ hợp tác giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Đại học Bách khoa Philippines.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, bàn bạc về quan hệ hợp tác của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên và Đại học Bách khoa Philippines trong thời gian tới. Theo đó, hướng hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới sẽ tập trung vào các nội dung chủ yếu như: đào tạo đại học và sau đại học, trao đổi giảng viên và sinh viên theo hình thức 2 + 2; 3 +1, đặc biệt sinh viên sẽ có cơ hội học tập và lấy bằng của 2 đơn vị; chương trình “Study tour“ để giới thiệu và trao đổi văn hoá con người Việt Nam đến Philippines. Đồng thời, TS.Hà Xuân Linh cũng cam kết sẽ dành 30 suất học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa Philippines nhằm tại Khoa Quốc tế. Đồng thời, đề xuất và mong muốn  Đại học Bách Khoa xem xét cấp học bổng cho sinh viên của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được học tập tại Đại học Bách Khoa, Philippines.

Buổi làm việc đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Đại diện hai đơn vị cũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị sớm được triển khai trong thực tế, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế của hai bên.

Nguyễn Linh TTTT