Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tham gia kiểm định theo tiêu chuẩn AUN – QA

Từ ngày 4-8/4, Hệ thống Đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) sẽ tổ chức kiểm định chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên Khoa Quốc tế thực hiện đánh giá ngoài chất lượng đào tạo theo chuẩn AUN-QA bằng hình thức trực tuyến nhưng Khoa Quốc tế khẳng định và cam kết sẽ chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài thực hiện thành công công tác đánh giá ngoài trực tuyến trong 5 ngày tại Khoa.

Trong thời gian làm việc chính thức với nhà trường đoàn chuyên gia sẽ thực hiện các hoạt động: Phỏng vấn lãnh đạo, phụ trách chương trình và Nhóm viết báo cáo tự đánh giá; livestream cơ sở vật chất cấp Trường (ĐHTN) và cấp Chương trình; phỏng vấn đội ngũ cán bộ giảng viên, phỏng vấn cán bộ hỗ trợ cấp Trường và cấp chương trình , phỏng vấn sinh viên, phỏng vấn cựu sinh viên, phỏng vấn nhà tuyển dụng.

Với quy trình kiểm định chặt chẽ, minh bạch; bộ tiêu chuẩn đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo và được công nhận bởi hệ thống giáo dục của các quốc gia trong và ngoài trong khu vực ĐNA, kiểm định AUN giúp các Khoa Quốc tế từng bước xác định vị thế của mình trong khu vực miền núi phía Bắc. Việc tham gia kiểm định AUN khẳng định sự cam kết của Khoa Quốc tế đối với xã hội, với nhà tuyển dụng về chất lượng sản phẩm đầu ra của chương trình đào tạo: nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt.

Phạm Tiến Thành – TTTT