Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tổ chức nhập học cho các tân sinh viên K12

0 23

Sáng ngày 19/9, các tân sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tiến hành thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên của Khoa Quốc tế. Sự hào hứng, niềm vui trúng tuyển của các tân sinh viên đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, thành công cho năm học mới tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên. 

Tân sinh viên Khoa Quốc tế hoàn tất các thủ tục nhập học

Từ sáng sớm, tại Khoa Quốc tế, công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng náo nhiệt và vui vẻ. Sự háo hức của các sinh viên cùng sự vui mừng của các bậc phụ huynh là động lực cho mỗi cán bộ, giảng viên của Khoa cùng các bạn sinh viên tình nguyện làm công tác đón tiếp tại buổi xác nhận nhập học đầu tiên này.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Chủ nhiệm Khoa, ngay từ nhiều ngày trước, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã thông báo kế hoạch, hướng dẫn khai báo online đăng ký nhập học nhằm tạo điều kiện để các em làm thủ tục được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị chức năng nên công tác nhập học của các tân sinh viên đảm bảo thuận tiện và nhanh gọn, tạo được không khí vui tươi phấn khởi.

Đồng thời, lực lượng sinh viên tình nguyện của Khoa Quốc tế luôn nhiệt tình giúp đỡ và phối hợp đón tân sinh viên nhập học với nhiều hoạt động thiết thực như hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục nhập học, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, kiểm tra kỹ thông tin trên hồ sơ nhập học, đưa đón các bậc phụ huynh và sinh viên tham quan cơ sở vật chất, khuôn viên của Khoa, đăng ký phòng ở ký túc xá.…

Sinh viên tình nguyện của Khoa hỗ trợ hướng dẫn các tân sinh viên tại buổi nhập học

Ghi nhận tại buổi đón tiếp, háo hức, mong muốn được đến trường, hoàn thiện thủ tục nhập học để trở thành tân sinh viên của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên là tâm trạng chung của nhiều bạn thí sinh trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học.

Hòa chung niềm vui ngày nhập học, phụ huynh của các bạn tân sinh viên đều cảm thấy hài lòng trước sự tiếp đón lịch sự, hòa nhã, thân thiện của cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện Khoa Quốc tế.

Ngay sau khi nhập học, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch tổ chức cho toàn thể các tân sinh viên tham gia học tập chính trị, kỹ năng đầu khóa để các em kịp thời nắm bắt được những thông tin cần thiết về mái trường của mình; hiểu rõ được những nội quy, quy định của Khoa liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện của các em cũng như những quy định về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên…..

Nước uống miễn phí được cung cấp cho các bậc phụ huynh, tân sinh viên

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên xin đón chào những thành viên mới, chúc các em sẽ có một tâm thế vững vàng, bước vào năm học mới trong niềm vui hân hoan, học tập, rèn luyện tốt nhất và thanh xuân của quãng đời sinh viên sẽ chính thức bắt đầu bằng những kỷ niệm đẹp mãi không quên.

Lưu ý: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bắt buộc trong khoảng thời gian từ ngày 18/9/2022 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận trên hệ thống trực tuyến http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học đúng thời hạn quy định này, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học. Các trường có quyền không tiếp nhận.

 

Thanh Loan – TNU Media