Khoa Quốc tế hội nghị tuyên truyền An toàn giao thông, luật an ninh mạng và đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa và sinh viên

0 479
Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2019, thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2018 – 2019 Khoa Quốc tế tổ chức hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật, an toàn giao thông và đối thoại giữa Ban chủ nhiệm Khoa với sinh viên Khoa Quốc tế.
TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu tại hội nghị
Đến với hội nghị có đ/c Phạm Công Huấn – phó chánh văn phòng Ban An toàn giao thông, đ/c Đại uý Nguyễn Nam Hưng đại diện phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên, đ/c Thiếu uý Lê Anh Tuấn đại diện phòng Cảnh sát cơ động tỉnh Thái Nguyên.
Phía Khoa Quốc tế có TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Quốc tế, TS. Đỗ Lệ Hà –  Bí thư chi bộ, Phó Trưởng khoa, ThS. Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng khoa, đại diện các ban chức năng của Đại học Thái Nguyên và toàn thể sinh viên Khoa Quốc tế. 
Tại Hội nghị, Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế được đ/c Nguyễn Nam Hưng phổ biến những quy định của pháp luật trong giao thông đường bộ nhằm giúp cho sinh viên tham gia giao thông đúng pháp luật  và an toàn.
Đại uý Nguyễn Nam Hưng đại diện phòng cảnh sát giao thông tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền về pháp luật An toàn giao thông
Cũng trong chương trình Hội nghị Thiếu tá Tạ Văn Việt chia sẻ với sinh viên về vấn đề an ninh mạng – một khái niệm mới với giới trẻ. Thiếu tá Tạ Văn Việt cũng nhấn mạnh với sinh viên việc sử dụng mạng xã hội đúng với quy định của pháp luật, những thông tin được phép và không được phép đăng tải lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, Thiếu tá cũng nhắc nhở sinh viên cẩn trọng trước những hình thức lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay.
Thiếu tá Tạ Văn Việt đại diện phòng An ninh chính trị nội bộ PA83 tuyên truyền về luật an ninh mạng
Tiếp đến, Khoa Quốc tế tổ chức trao học bổng cho những sinh viên có kết quả đầu vào tuyển sinh cao năm 2018 với tổng giá trị học bổng lên đến 46 triệu đồng.
TS. Hà Xuân Linh trao học bổng thủ khoa điểm thi cho sinh viên K8
TS. Đỗ Lệ Hà trao học bổng thủ khoa cho các sinh viên K8 có điểm xét học bạ cao nhất
ThS. Trần Lưu Hùng trao học bổng khuyến khích cho các sinh viên K8 nộp học bạ xét tuyển sớm nhất
Cuối cùng, là chương trình đối thoại giữa Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chức năng Đại học Thái Nguyên cùng với sinh viên Khoa Quốc tế. Đây là hoạt động được Khoa tổ chức mỗi kỳ học, thông qua chương trình này sinh viên có thể chia sẻ những thắc mắc, những băn khoăn trong vấn đề học tập và rèn luyện trong thời gian học tập.
Tham gia chương trình đối thoại sinh viên đã rất sôi nổi và thẳng thắn trao đổi tại hội nghị những mong muốn của mình như việc ưu tiên sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khoá, hay tạo cơ hội cho sinh viên được học tập thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp.
Phạm Thủy – TTTT