Khoa Quốc tế khai giảng năm học 2020-2021 và kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

0 62

Sáng nay, ngày 17/11/2020 Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

TS. Hà Xuân Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN – Bí thư Chi bộ – Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

Trong Lễ khai giảng năm học mới, Khoa Quốc tế vinh dự được tiếp đón bà Pascoela Barreto dos Santos, Đại sứ nước Cộng hoà Dân chủ Đông-Ti-Mo tại Việt Nam và PGS. TS Nguyễn Tuấn Anh, Đại biểu Quốc hội – Ủy viên Thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Trưởng Khoa Quốc tế.

Về phía Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế hân hạnh có được sự hiện diện PGS.TS. Trần Thanh Vân, UV BCH Đảng bộ ĐHTN, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các trung tâm và đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Về phía các doanh nghiệp tài trợ có sự hiện diện của các đại diện:

– Công ty cổ phần tập đoàn Hừng Đông

– Công ty cổ phần đầu tư IMUS

– Công ty cổ phần EJC

– Siêu thị Leetee

– Trung tâm Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục ĐHTN

– Trung tâm ngoại ngữ Sao Sáng

– Trung tâm ngoại ngữ ITSTEP

– Công ty TNHH FFT

– Đơn vị Lucky beauty

Đến với buổi lễ có rất nhiều đại biểu đến từ Đại học Thái Nguyên cùng các đại diện của các doanh nghiệp tài trợ

Về phía nhà trường có:

– TS. Hà Xuân Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ ĐHTN – Bí thư Chi bộ – Trưởng Khoa Quốc tế;

– ThS. Trần Lưu Hùng – Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Quốc tế

Cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Việt Nam, giảng viên nước ngoài cùng toàn thể sinh viên đang và sinh viên quốc tế đến từ Philippines, Myanmar, Timor Leste, Lào, Cambodia, Ghana, Nigeria của Khoa Quốc tế.

Ngoài ra còn có sự có mặt và đưa tin của Đài truyền hình Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên cùng các đơn vị truyền thông đã hỗ trợ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

PGS. TS Nguyễn Tuấn Anh, Đại biểu Quốc hội – Ủy viên Thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Trưởng Khoa Quốc tế tặng hoa chúc mừng khai giảng Khoa Quốc tế

Trong buổi lễ, ThS. Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng Khoa Quốc tế lên Báo cáo kết quả năm học 2019-2020 và phương hướng hoạt động năm 2020-2021.

Thầy Trần Lưu Hùng – Phó trưởng khoa Quốc tế đã báo cáo kết quả năm học 2019-2020 và phương hướng hoạt động năm 2020-2021

Khoa Quốc tế là môi trường đào tạo theo định hướng quốc tế và kết nối các nền văn hóa vì vậy tại khoa Quốc tế có rất nhiều các bạn du học sinh đã và đang theo học. Nhận được sự quan tâm của các thầy cô, đại sứ các nước tại Việt Nam cũng tại buổi lễ Bà Barreto Dos Santos Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Timor Leste tại Việt Nam cũng đã có mặt và phát biểu đại diện cho các nước có lưu học sinh đang theo học.

Bà Barreto Dos Santos Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Timor Leste tại Việt Nam phát biểu

Tại buổi lễ, Khoa Quốc tế cũng đã trao rất nhiều các xuất học bổng cho các bạn sinh viên đạt được thành tích cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua.

Trao học bổng cho các bạn sinh viên K10

Khai giảng năm học 2020 – 2021 là sự kiện vô cùng quan trọng đối với khoa Quốc tế, trong chặng đường thực hiện mục tiêu xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực và quốc tế phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vùng núi phía Bắc và cả nước. Mặc dù còn non trẻ nhưng khoa Quốc Tế đã và đang có những thành tựu đáng kể để phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

PGS. TS. Trần Thanh Vân PGĐ – ĐHTN đánh hồi trống chào mừng năm học mới 2020 – 2021

Một số hình ảnh tại buổi lễ: