Khoa Quốc tế thực hiện công tác phòng dịch Covid-19 chào đón các em sinh viên vào năm học mới 2020 – 2021

0 153

Sáng 17/8/2020, sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên bắt đầu quay lại trường sau kỳ nghỉ hè. Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên thực hiện nghiêm túc công văn số 1480/ĐHTN ngày 16/8/2020 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với người học đầu năm học mới 2020 – 2021.

Sinh viên thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào giảng đườngSinh viên Khoa quốc tế phải khai báo y tế trước khi lên trường học tập chung. Bảo vệ túc trực khu vực cổng chính của trường. Trong sáng nay, tất cả sinh viên vào học đều đeo thẻ và được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp. Nhà trường cho biết đây là cách kiểm soát sinh viên hiệu quả, tránh việc có người lạ mặt vào trường cũng như đảm bảo phòng tránh dịch tốt nhất cho sinh viên.

Việc rửa tay sát khuẩn được thực hiện nghiêm túc trước khi vào lớp

Trần Mạnh Hùng sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh quốc tế cho biết việc sinh viên quay trở lại học tập ngay lúc dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp nên tâm lý chúng em có chút lo lắng. “Việc đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch luôn được chúng em chú ý thực hiện theo đúng quy định của Bộ y tế”, Mạnh Hùng cho biết.

Sinh viên, giảng viên đeo khẩu trang trong lớp học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đề nghị sinh viên và các học viên cùng tự giác thực hiện những khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh, chủ động có những biện pháp bảo vệ bản thân và cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, xây dựng môi trường dạy và học an toàn, hiệu quả và đúng kế hoạch.

Nguyễn Linh