Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khoa Quốc tế

0 191

Thực hiện chỉ đạo của UBND Tỉnh Thái Nguyên và Đại học Thái Nguyên về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, ngay trong ngày 30.7.2020 Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên đã khẩn trương kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn Khoa.

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Đại học Thái Nguyên tại Thông báo Kết luận số 1321/TB-ĐHTN ngày 29 tháng 7 năm 2020, Khoa Quốc tế đã gửi thông báo chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị tiếp tục triển khai các văn bản phòng chống dịch COVID-19, thành lập Đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các vấn đề xảy ra trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời kiểm tra lắp đặt lại các hệ thống biển báo hướng dẫn CBGV và SV thực hiện các công tác phòng chống dịch, bố trí nước sát khuẩn, nước rửa tay tại tất cả các giảng đường, văn phòng làm việc và ký túc xá của Khoa, thực hiện việc đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang đối với khách đến làm việc, người ra vào cơ quan, cán bộ sinh viên.

Ngay trong ngày 30 tháng 7 năm 2020, PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới kiểm tra và chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch trong tình hình mới. Trong buổi làm việc Phó Giám đốc Trần Thanh Vân đã chỉ đạo, yêu cầu Ban chủ nhiệm Khoa triển khai kịp thời một số giải pháp nhằm đảm bảo sức khoẻ cho CBGV và SV cũng như chuẩn bị các phương án tổ chức học tập online, phương án tuyển sinh và đón tiếp người học để đảm bảo hoạt động dạy và học của Khoa được thông suốt. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc cũng yêu cầu Ban Chủ nhiệm Khoa dự báo tình hình, có những quyết sách phù hợp, chủ động ứng phó dịch COVID-19 trong điều kiện dịch bệnh có nhiều biến chuyển rất nhanh, tác động lớn đến hoạt động của Khoa.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khoa Quốc tế
PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên trao tặng CBGV và SV Khoa Quốc tế 500 chiếc khẩu trang của TNG

Thay mặt cho CBGV và SV Khoa Quốc tế, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa đã phát biểu nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên để thực hiện triển khai các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại Khoa Quốc tế và tin tưởng với sự đồng lòng và quyết tâm của toàn thể CBGV và SV, Khoa Quốc tế quyết thắng đại dịch!

Một số hình ảnh phòng chống dịch Covid-19 của Khoa Quốc tế: