Ký kết hợp tác với Đại học Bách khoa Philippines

Chiều ngày 23/7, PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và TS. Manuel M Muhi – Giám đốc Đại học Bách Khoa, Philippines đã ký kết biên bản hợp tác bằng hình thức trực tuyến dưới sự chứng kiến của đại diện 02 đơn vị. Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS. TS Nguyễn Khánh Doanh – Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, TS.Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế và đại diện các bộ phận có liên quan. Về phía Đại học Bách Khoa, Philippines có TS. Emanuel C. De Guzman – Phó Giám đốc Đại học, ThS. Pascualito B. Gatan – Phó Giám đốc Đại học và đại diện các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi ký kết tại Đại học Thái Nguyên và Đại học Bách Khoa, Philippines (ảnh chụp qua màn hình máy tính)

Đại học Bách khoa, Philippines là một cơ sở giáo dục công lập của Philippines được thành lập từ năm 1904. Sau hơn 100 năm thành lập và phát triển, đến hiện tại Đại học Bách khoa Philippines được đánh giá là Đại học đa ngành nghề có chất lượng cao trong đào tạo và nghiên cứu, theo bản xếp hạng của QS , Đại học Bách khoa, Philippines đứng thứ 8 trong số các trường đại học tốt nhất Philippines.

Ký kết hợp tác với Đại học Bách khoa Philippines
TS. Manuel M Muhi – Giám đốc Đại học Bách Khoa, Philippines phát biểu tại buổi ký kết (ảnh chụp qua màn hình máy tính)

Hiện nay, Đại học Bách khoa, Philippines có 22 phân hiệu với hơn 2.000 giảng viên và người lao động, có quy mô đào tạo khoảng 70.000 sinh viên với 153 chương trình đã được kiểm định bởi Ủy ban giáo dục Đại học Philippines. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bách Khoa, Philippines luôn được thị trường lao động đón nhận và đánh giá rất cao qua các bài đánh giá và kiểm tra từ Chính phủ Philippines. Năm 2013, theo đánh giá của QS về các trường đại học tại Philippines, Đại học Bách khoa đứng thứ 3 về các ngành Khoa học sự sống và Y tế, đứng thứ 4 về lĩnh vực Kinh tế và Kinh tế lượng và đứng thứ 5 về lĩnh vực Công nghệ truyền thông.

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi ký kết (ảnh chụp qua màn hình máy tính)

Theo biên bản ký kết, Đại học Thái Nguyên và Đại học Bách khoa, Philippines sẽ hợp tác với nhau trên các lĩnh vực như: Đào tạo đại học và sau đại học, trao đổi giảng viên và sinh viên theo hình thức 2 + 2; 3 +1, đặc biệt sinh viên sẽ có cơ hội học tập và lấy bằng của 2 đơn vị; chương trình “Study tour“ để giới thiệu và trao đổi văn hoá cũng như con người Việt Nam đến Philippines.

Toàn cảnh lễ ký kết tại điểm cầu Đại học Thái Nguyên

Phía Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên sẵn sàng dành 30 suất học bổng cho sinh viên Đại học Bách khoa, Philippines theo học tại Khoa Quốc tế của Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, Đại học Thái Nguyên cũng đề xuất và mong muốn phía đối tác  xem xét cấp học bổng cho sinh viên của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên được học tập tại Đại học Bách Khoa, Philippines./.

Thanh Loan – TNU Media